Trọng tài phạt việt vị Mata, không công nhận bàn thắng của Man United là đúng

Thứ Tư, 09/12/2015 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Luật việt vị mới được áp dụng khiến Man United bị từ chối bàn thắng gỡ hòa 2-2 ngay trước giờ nghỉ giữa hiệp trong trận đấu với Wolfsburg.

Xem Wolfsburg đánh bại Man United 3-2

Trong tình huống đó, Juan Mata không chạm bóng nhưng trọng tài nhận định anh di chuyển theo hướng bóng, nghĩa là có chủ động tham gia vào tình huống tấn công đó và phạt anh việt vị. Quyết định không sai nhưng có vẻ như trọng tài đã chịu sức ép từ các cầu thủ chủ nhà.

Tình huống Juan Mata bị phạt việt vị

Lí do khiến trọng tài chính và trợ lý của ông lưỡng lự trong việc đưa ra quyết định là vì trợ lý trọng tài biết Juan Mata ở vị trí việt vị khi Lingard sút vào lưới Wolfsburg nhưng ông không biết Mata có làm phân tán sự tập trung của thủ môn đội bóng Đức hay không. Khi trọng tài chính xác nhận là có, tức Mata có gây ảnh hưởng, thì bàn thắng không được công nhận. Theo luật việt vị cũ thì bàn thắng sẽ được công nhận cho Man United. 
Do PSV thắng CSKA Moskva 2-1, Man United buộc phải thắng Wolfsburg mới đi tiếp. Cuối cùng họ không làm được điều đó và giờ phải xuống chơi ở Europa League cùng Liverpool, Tottenham.
Man United “chết” vì luật việt vị mới
Theo luật cũ thì một cầu thủ dù ở vị trí việt vị nhưng vẫn không bị thổi phạt nếu trọng tài nhận định anh ta không chủ động tham gia vào tình huống bóng của đội nhà. Chỉ cần cầu thủ đó không chạm bóng là anh ta sẽ không bị phạt việt vị. Nhưng luật mới quy định rằng một cầu thủ ở vị trí việt vị dù không chạm bóng nhưng vẫn bị thổi phạt việt vị nếu trọng tài nhận định anh ta chủ động tham gia vào tình huống bóng của đội chủ nhà, chẳng hạn như di chuyển theo hướng bóng, hoặc cầu thủ đó can thiệp, gây ảnh hưởng tới khả năng chơi bóng của đối thủ.
HT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*