VIDEO: Xem xe bọc thép tối tân của Nga lao xuống biển, cưỡi sóng vào bờ

28/03/2018 10:59 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Được thả trôi từ một tàu đổ bộ, xe bọc thép BTR-82A của Nga lao thẳng xuống biển và tiến vào phía bờ biển.

Xem video xe bọc thép BTR-82A bị thả xuống biển:

Theo Đài phát thanh Sputnik, xe bọc thép BTR-82A của Hạm đội Baltic thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến Nga là phiên bản được nâng cấp đáng kể từ “ngựa thồ” BTR-80 trước đó được đưa vào sử dụng trong lực lượng vũ trang Nga từ năm 2010.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Izvestiya, Tổng Giám đốc Công ty Công nghiệp-Quân sự Alexander Krasovitsky cho biết mặc dù xe bọc thép BTR-82A có thể “nổi và khai hỏa” nhưng nó vẫn cần phải được nâng cấp.

“Sau khi BTR-82A được thử nghiệm dưới mọi điều kiện khí hậu khác nhau, Bộ Quốc phòng chỉ đạo chúng tôi bổ sung 80 thay đổi cho mẫu thiết kế. Cụ thể, khi “lái trên bề mặt nước nhiều sóng, tầm nhìn bị hạn chế. Chính vì vậy chúng tôi phải làm kính tiềm vọng dài hơn và bộ phận “chắn sóng” lớn hơn.

Xe bọc thép BTR-82 còn được trang bị hệ thống vũ khí mới với pháo tự động cỡ nòng 30 mm được trang bị động cơ mạnh hơn và hệ thống kiểm soát khai hỏa mới.

VIDEO: Không thể tin, xe bọc thép chở quân va chạm với xe hơi trên phố

VIDEO: Không thể tin, xe bọc thép chở quân va chạm với xe hơi trên phố

Xe hơi KIA và xe bọc thép chở quân đã va chạm ở Kemerovo vào sáng thứ Hai, đại diện Bộ Nội vụ khu vực nói với Sputnik.

Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm