VIDEO vụ Nga - Mỹ: Giây phút tòa án công bố quyết định tại ngoại cho Phương Nga, Thùy Dung

29/06/2017 17:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 29/6, chủ tọa Vũ Thanh Lâm thay mặt HĐXX công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại. Hai bị cáo chịu sự quản thúc của cơ quan địa phương - quận 2, TP HCM.

Chú thích ảnh
Bị cáo Phương Nga

  

Tiếp đó, chủ tọa phiên tòa công bố quyết định yêu cầu điều tra bổ sung. "Xét thấy cần xem xét những chứng cứ tài liệu mà không thể xem xét tại tòa nên HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự để điều tra làm rõ các vấn đề sau: Tại phiên tòa bị cáo Nga và Dung khai rằng đây là số tiền do quan hệ tình cảm mà ông Mỹ chuyển cho Nga còn ông Mỹ khai rằng đây là số tiền ông Mỹ nhờ mua nhà.

Chú thích ảnh
Niềm vui của bà Hồ Mai Phương khi con gái được tại ngoại. Ảnh: Vietnamnet

 

Tóm tắt iễn biến vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa 16,5 tỷ đồng

Năm 2009: Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ Mỹ quen nhau qua mạng xã hội.

Năm 2012: Hai bên thỏa thuận với nhau về việc mua bán nhà giá rẻ và có lời.

Đến tháng 11/2013: Mỹ đã chuyển 16,5 tỉ cho Nga để Nga mua nhà rẻ hơn thị trường. Tuy nhiên, Nga nhận tiền nhưng không giao nhà.

Tháng 4/2014: Mỹ viết đơn tố cáo Nga vay tiền nhưng sau đó không trả cho Mỹ. Tuy nhiên Mỹ chỉ có đơn tố cáo nên cơ quan điều tra cho rằng đây là giao dịch dân sự và không thụ lý.

Tháng 8/2014: Mỹ tiếp tục làm đơn tố cáo Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc mua nhà giá rẻ.

Ngày 9/9/2014: Mỹ có bản khai tại cơ quan điều tra với nội dung đã quen biết Nga thế nào, Nga đã dùng thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của Mỹ ra sao.

Ngày 29-9-2014: Nga có bản khai với cơ quan điều tra với nội dung thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Mỹ. Nội dung 2 lời khai của Nga và Mỹ rất giống nhau.

Ngày 19/11/2014: Cơ quan điều tra khởi tố vụ án. Ngày 19/11/2014: Cơ quan điều tra khởi tố bị can. Ngày 19/3/2015: Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt tạm giam.

Ngày 21/9/2016: TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm lần 1 và trả hồ sơ để điều tra bổ dung, do trong phiên tòa này, Nga khai số tiền 16,5 tỉ đồng này là tiền thỏa thuận về một hợp đồng tình cảm.

Theo đó Nga và Mỹ yêu nhau, Nga chấp nhận làm vợ (hờ) của Mỹ và không có thân phận gì. Việc Nga làm ra bộ hồ sơ mua nhà giá rẻ là có sự hướng dẫn của người phụ nữ là Nguyễn Mai Phương.

Ngày 22/6/2017: TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm lần 2. Tòa đã triệu tập thêm các nhân chứng liên quan đến vụ án: Nguyễn Mai Phương, Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Văn Yên… là những người đã giúp Nga thực hiện hồ sơ giả mua nhà giá rẻ để lừa Mỹ.

Nguyễn Mai Phương không đến tòa theo giấy triệu tập và ngày 26-6 Hội đồng xét xử đã ra quyết định dẫn giải.

Ngày 29-6-2017: Hội đồng xét xử ký lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại.

HP (tổng hợp)

Dân mạng chỉ ‘những điều vô lý’ trong vụ Hoa hậu Phương Nga

Dân mạng chỉ ‘những điều vô lý’ trong vụ Hoa hậu Phương Nga

Vụ án của hoa hậu Phương Nga nhận được sự quan tâm, tranh luận của công chúng. Cư dân mạng chỉ ra những điều vô lý trong vụ việc.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm