VIDEO: Vũ khí của Mỹ - Hàn bắn đạn thật như mưa trong bài tập tấn công vào sâu lãnh thổ Triều Tiên

29/08/2015 05:55 GMT+7 | Truyền hình TT&VH

(Thethaovanhoa.vn) - Hàn Quốc và Mỹ hiện đang tiến hành một cuộc tập trận chung bắn đạn thật với quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ của 2 nước cùng nhiều khí tài quân sự.

Đáng chú ý, cuộc tập trận lần này bao gồm cả bài tập giả định thực hiện các cuộc tấn công vào sâu lãnh thổ Triều Tiên. Tổng thống Pắc Cưn Hê cùng nhiều quan chức quốc phòng cấp cao của Hàn Quốc và Mỹ đã tới quan sát cuộc tập trận.


Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra gần thị trấn biên giới Pocheon, nằm cách khu vực phi quân sự trên biên giới liên Triều chỉ 20km về phía nam. Với sự tham gia của khoảng 3.000 binh sĩ hai bên, 100 xe tăng và xe thiết giáp, 85 máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu cùng 120 khẩu pháo hạng nặng, cuộc tập lần này được đánh giá là cuộc tập trận bắn đạn thật có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của 2 quốc gia đồng minh này.


Cuộc diễn tập được chia ra làm 3 giai đoạn, trong đó tập trung vào các tình huống giả định xảy ra xung đột giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Giai đoạn 1 sẽ giả định tình huống đồn biên phòng của Hàn Quốc bị tấn công, trong khi giai đoạn 2 bao gồm các bài tập phòng thủ chống lại các cuộc tấn công của quân đội Triều Tiên tại khu vực biên giới 2 nước. Giai đoạn 3 sẽ là các cuộc phản công và tiến công vào sâu lãnh thổ Triều Tiên nhằm mục tiêu phá hủy các căn cứ chỉ huy, các cơ sở tên lửa cùng nhiều cơ sở mang tính chiến lược khác.

Động thái trên của Hàn Quốc và Mỹ được cho là nhằm chuẩn bị cho các tình huống căng thẳng tương tự như thời gian qua tại khu vực bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Seoul và Bình Nhưỡng đạt được thỏa thuận 6 điểm nhằm giảm căng thẳng cũng như cải thiện quan hệ liên Triều.

Tuy nhiên, dư luận lo ngại các cuộc tập trận như trên sẽ khiến quan hệ hai bên trở lại căng thẳng vì Bình Nhưỡng luôn phản đối các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.


Truyền hình Thông tấn - VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm