VIDEO: Tùng Dương thăng hoa khi kết hợp Rock với Ca trù

19/08/2018 14:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua 18/8 tại Nhà Hát lớn (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Thu yêu thương với sự góp mặt của Divo Tùng Dương cùng các Diva Thanh Lam, Hồng Nhung. Lại một lần nữa khán giả thủ đô được thưởng thức sự sáng tạo trong các tiết mục của nam ca sĩ Tùng Dương.

Tùng Dương song ca với Diva Thanh Lam  2 tác phẩm Kiếp nào có yêu nhau sáng tác của Phạm Duy và Huyền thoại Hồ Núi Cốc sáng tác của nhạc sĩ Phó Đức Phương đã nhận được tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Cặp song ca không chỉ đồng hành lâu năm trên sân khấu cùng nhau mà ngoài đời vốn là chị em thân thiết nên luôn ăn ý và đầy lửa trong từng câu hát. 

Chú thích ảnh
Tùng Dương thăng hoa với đàn chị Thanh Lam

Bên cạnh đó, giọng ca Quê nhà khi song ca với Hồng Nhung ca khúc Không còn mùa thu cũng khiến không gian trở nên lãng mạn và nhiều cảm xúc lắng đọng. Sau tiết mục cuối cùng kết chương trình, khán giả lại yêu cầu Hồng Nhưng và Tùng Dương hát thêm nên cả hai ngẫu hứng ca khúc Con cò

Chú thích ảnh
Sự kết hợp hoàn hảo giữa Tùng Dương và Hồng Nhung trong ca khúc Không còn mùa thu 

Kế tiếp chương trình, Tùng Dương thể hiện tác phẩm Mẹ tôi (nhạc sĩ Trần Tiến) và xuống giao lưu với khán giả. Một khán giả lớn tuổi đã đứng lên nói lời cám ơn anh khi đã cống hiến và luôn sáng tạo cho nền âm nhạc Việt cũng như có rất nhiều khán giả rơi nước mắt khi nghe bài hát này.

Chú thích ảnh
Tùng Dương

Dù đã hát Mẹ tôi rất nhiều lần ở các sân khấu khác nhau nhưng lần nào Tùng Dương cũng khiến khán giả lặng đi vì xúc động. Và đỉnh điểm thăng hoa là khi anh thể hiện ca khúc lần đầu tiên trình bày Đàn cầm dây vũ dây văn - một tác phẩm nặng ký về thanh nhạc nằm trong Album Tùng Dương hát Nguyễn Cường. Theo lời giới thiệu của Tùng Dương đó là một cuộc đối thoại giữa người xưa và nay, khi kết hợp lối hát ca trù và rock.

Chú thích ảnh
Tùng Dương thể hiện ca khúc Đàn cầm dây vũ dây văn cùng nghệ nhân Nguyễn Văn Khuê và Ca nương Thu Thảo

Tiết mục hấp dẫn và cuốn hút, cho thấy Tùng Dương với thể lực sung mãn đã hoá thân tuyệt đối vào tác phẩm với tinh thần vắt kiệt mình cho âm nhạc khiến nhiều khán giả sởn da gà. Sau tiết mục này không ít khán giả đã tấm tắc "sao nội lực ở đâu mà hát được như vậy". 

Video Tùng Dương thể hiện ca khúc Đàn cầm dây vũ dây văn:

Tùng Dương - người đã dành 10 giải thưởng Cống Hiến, đang ở những năm tháng sung sức nhất. Hầu như năm nào anh cũng có liveshow riêng cho mình, sản phẩm sáng tạo ghi dấu ấn riêng. Sau Liveshow Hát bộ tứ sông Hồng, Tùng Dương là một trong những nghệ sĩ đắt Show nhất miền Bắc hiện nay và với một tinh thần luôn sáng tạo không ngừng để mang tới những điều mới mẻ đặc biệt cùng dấu ấn cá nhân của mình. 

Thanh Lam vẫn luôn giữ lửa khi biểu diễn. Diva hát đầy nhiệt huyết với các tác phẩm Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Khúc mùa thu của nhạc sĩ Phú Quang cũng là một tác phẩm để dịp chị khoe giọng hát nội lực của mình và nhận những tràng vỗ tay lớn của khán giả. 

Chú thích ảnh
Diva Thanh Lam

Hồng Nhung luôn trẻ trung, và dành nhiều lời khen ngợi cho Tùng Dương khi song ca cùng với anh. Cô Bống nói “Tôi rất khâm phục sức sáng tạo của Tùng Dương, luôn trị được các tác phẩm khó và hoá thân vào tác phẩm “.

Chú thích ảnh
Diva Hồng Nhung

Cô Bống luôn duyên dáng, hóm hỉnh trong phần giao lưu và được thích thú khi hát những bài hát đã gắn liền với tuổi thơ của mình như: Papa, I have a dream và lãng mạn, da diết trong ca khúc mới Thư Hà Nội sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Tùng Dương khôn khéo trong cuộc 'phân thân' hoá giải 'Bộ tứ sông Hồng'

Tùng Dương khôn khéo trong cuộc 'phân thân' hoá giải 'Bộ tứ sông Hồng'

Níu chân khán giả đến tận thời khắc nửa đêm, nhất lại vào một tối ngày thường, âm nhạc đương đại Việt Nam mấy ai làm được như Tùng Dương với “Bộ tứ sông Hồng”?

Hòa Nguyễn - Bình Quách

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm