VIDEO: Trung Quốc huy động hàng nghìn người cứu hộ chìm tàu trên sông Dương Tử

03/06/2015 05:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục cập nhật tình hình cứu hộ cứu nạn vụ chìm tàu thủy chở 458 khách trên sông Dương Tử của Trung Quốc. Hiện lực lượng cứu hộ của Trung Quốc đã cứu được ít nhất 20 người và vẫn đang còn hy vọng cứu được thêm nhiều người khác.Tuy nhiên, lực lượng tìm kiếm cũng xác nhận đã tìm thấy 6 thi thể và hàng trăm người hiện vẫn còn mất tích. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã trực tiếp đến khu vực hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đến cuối ngày 2/6, Trung Quốc đã cử một đội lặn gồm 140 thành viên đến tham gia công tác cứu hộ, bao gồm các binh lính thuộc hạm đội hải quân, cũng như các sinh viên đến từ trường đại học kỹ thuật hải quân. Ngoài ra, giới chức địa phương cũng cử tới 1000 quân và 48 tàu cứu hộ và trực tăng đến tham gia cứu nạn. Chính quyền địa phương cũng huy động 50 xe cứu thương và hơn 100 nhân viên y tế. 5 bệnh viện địa phương huy động 300 giường bệnh để chữa trị cho các nạn nhân.

Đã có thêm nhiều người được cứu khi đang mắc kẹt gần thân tàu. Nhiều nạn nhân sau khi được chuyển tới bệnh viện cũng đã được cho xuất viện khi tình trạng sức khỏe ổn định trở lại.

Hiện, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã có mặt tại khu vực hiện trường và có cuộc gặp với các quan chức ban ngành liên quan để chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông cho biết sinh mạng các nạn nhân là điều quan trọng nhất hiện nay, do đó các cơ quan chức năng Trung Quốc cần huy động mọi nguồn lực cần thiết, đồng thời các khu vực lân cận cần tạo mọi điều kiện để công tác cứu nạn có thể được triển khai cả trên bộ, trên biển và trên không. Phó Thủ tướng Mã Khải sẽ là người chỉ đạo việc tìm kiếm cứu nạn.

Con tàu Ngôi sao phương Đông bị chìm vào lúc 21h28 (giờ địa phương) khi đi qua địa phận huyện Giám Lợi thuộc tỉnh Hồ Bắc. Tàu đang trong hành trình từ thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô miền Đông Trung Quốc, đến thành phố Trùng Khánh (Tây Nam). Trên tàu có 406 hành khách Trung Quốc, chủ yếu là người cao tuổi cùng 5 nhân viên lữ hành và 47 thành viên thủy thủ đoàn.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, theo điều tra ban đầu, khi xảy ra tai nạn, tàu không chở quá tải và toàn bộ hành khách đều có áo phao cứu sinh đẩy đủ. Hiện thuyền trưởng và kỹ sư trưởng của tàu, hai trong số ít nạn nhân được cứu, đang bị tạm giữ để thẩm vấn.

Truyền hình Thông tấn VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm