VIDEO: 'Treo' sổ hồng chung cư đến bao giờ?

03/11/2019 21:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Câu chuyện sổ hồng chung cư chưa bao giờ hết nóng trong nhiều năm trở lại đây. Nhiều cư dân dù đã tìm hiểu rất kỹ dự án mới quyết định mua nhà nhưng cuối cùng vẫn không thể nhận được sổ hồng. Nguyên nhân nào khiến cho việc tưởng như đơn giản này lại gặp khó khăn đến vậy?

 'Tủ sách kết nối tại các chung cư' được vinh danh tại Thành phố Hồ Chí Minh

'Tủ sách kết nối tại các chung cư' được vinh danh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 12/10, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Thành phố Hồ Chí Minh), Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sách Thành phố tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi tìm kiếm ý tưởng Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ.

Đây là những hình ảnh quen thuộc tại khu chung cư Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hàng nghìn căn hộ đã căng banron đòi chủ đầu tư phải làm thủ tục cấp sổ hồng cho cư dân.

Quyết định mua căn hộ từ năm 2015 và được chủ đầu tư hứa hẹn cấp sổ ngay khi hoàn tất nghĩa vụ tài chính. Thế nhưng, sau hơn 4 năm, anh Lê Cần Thơ và gần 10.000 chủ căn hộ ở đây vẫn mòn mòi trông chờ vào lời hứa ấy...

Tình trạng “treo” sổ hồng chung cư hiện nay tại Hà Nội đang diễn ra khá phổ biến. Và mặc dù đã có quy định cụ thể nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn né tránh thực hiện nghĩa vụ của mình.

Theo các luật sư, việc chậm trễ trong việc cấp sổ hồng chung cư hiện nay phần lớn nguyên nhân là do chủ đầu tư vi phạm trong quá trình xây dựng như sai thiết kế, vượt tầng, chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, lỗi của chủ đầu tư và các cơ quan giám sát xây dựng nhưng lại bắt cư dân phải chịu trách nhiệm như hiện nay là bất hợp lý.

 VNews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm