VIDEO: Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã 'hóa giải' các câu hỏi 'nhạy cảm' thế nào?

21/12/2015 11:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Câu hỏi ứng xử vòng thứ nhất dành cho top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2015 được đánh giá là rất "nóng bỏng" và nhạy cảm về các vấn đề chính trị - thời sự - xã hội. Nhưng top 5 người đẹp đều xuất sắc vượt qua.

Hãy cùng nghe lại câu trả lời của các người đẹp top 5 tại đây:


Hoa hậu Philippines là người đầu tiên thực hiện phần thi ứng xử. Khi được hỏi bản thân nghĩ sao với việc Mỹ sẽ mở lại một căn cứ quân sự tại Philippines, Pia Alonzo Wurtzbach trả lời rằng Mỹ và Philippines luôn có quan hệ rất tốt, rằng hai nước có sự tương đồng về văn hóa nên sẽ luôn chào đón người Mỹ.  

Người đẹp Pháp được hỏi về cảm nhận của bản thân khi xảy ra các vụ khủng bố ở Paris, thí sinh Australia được hỏi về vấn đề hợp pháp hóa sử dụng cần sa tại nước cô, thí sinh Colombia được hỏi về tình trạng lạm dụng ma túy, thí sinh Mỹ về vấn đề kiểm soát súng đạn.

Trước câu hỏi về khủng bố, hoa hậu Pháp nói: “Theo quan điểm của tôi, chúng ta phải hiểu vấn đề mấu chốt ở đâu. Chúng ta phải lắng nghe  những người bị nạn và phải tìm ra nguyên nhân sâu xa của vấn đề. Và là người Pháp, chúng tôi phải đối mặt với tình trạng này một cách lạc quan nhất”.

Hoa hậu Úc nhận được câu hỏi về việc chính phủ Úc chấp nhận việc hợp lý hóa việc sử dụng cần sa. Cô cho biết, việc này cần có sự phối hợp giữa cá nhân và nhà nước để việc này không gây nguy hiểm cho xã hội.

Câu hỏi dành cho hoa hậu Colombia là "Sử dụng ma túy là vấn nạn trên thế giới, bạn nghĩ đâu là cách để giải quyết tình trạng này?". Người đẹp trả lời: "Tôi nghĩ chúng ta có thể giúp đỡ để ngăn chặn tình trạng này. Ở đất nước chúng tôi, giáo dục là một cách để giảm tình trạng".

Hoa hậu Mỹ nhận được câu hỏi: "Hiện nay tại Mỹ có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc sở hữu súng. Quan điểm của bạn về việc sử dụng súng?". Hoa hậu Mỹ trả lời: "Đây là vấn đề đang được tranh luận. Mỗi cá nhân cần biết cách bảo vệ bản thân mình và luôn được an toàn. Chúng ta phải làm sao hài hòa giữa an toàn cá nhân và an toàn xã hội. Chúng ta phải làm nhiều điều hơn nữa".

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm