VIDEO: Tiết lộ về 'tin mật' giúp Mỹ tiêu diệt được thủ lĩnh IS

28/10/2019 10:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan tới thông tin thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị Mỹ tiêu diệt, lực lượng vũ trang người Kurd cho biết chiến dịch quân sự của Mỹ được thực hiện dựa trên thông tin tình báo do lực lượng này cung cấp.

Truyền thông quốc tế thông tin về cái chết của thủ lĩnh IS

Truyền thông quốc tế thông tin về cái chết của thủ lĩnh IS

Ngày 27/10, các nguồn tin an ninh từ giới chức Iran, Iraq và Syria tiếp tục xác nhận thông tin Abu Bakr al-Baghdadi (A-ba Bác An Ba-đa-đi) - thủ lĩnh tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng - dường như đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của quân đội Mỹ tại Syria.

Theo đó, lực lượng vũ trang người Kurd đã cung cấp thông tin về chỗ ẩn náu của nhiều thủ lĩnh IS, trong đó có Abu Bakr al-Baghdadi. Lực lượng này đã phải thu thập các thông tin trên trong 5 tháng.

Tuy nhiên, theo lực lượng vũ trang người Kurd, cuộc đột kích tiêu diệt An Bát-đa-đi đã bị trì hoãn hơn 1 tháng do chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria. Bên cạnh đó, lực lượng này cũng cảnh báo IS sẽ tiến hành các vụ tấn công trả thù cho cái chết của An Bát-đa-đi.

Cùng ngày, lực lượng an ninh Iraq cũng cho biết tình báo nước này đã cung cấp cho Mỹ thông tin về nơi ẩn náu của trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi, sau khi theo dõi được 1 cuộc điện thoại của tên này cho 1 trong những người vợ của hắn. Lực lượng Mỹ đã bao vây al-Baghdadi trong một đường hầm, khiến tên này kích nổ đai bom đeo quanh người để tự sát.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm