VIDEO tiễn biệt Thầy Văn Như Cương: 'Đám tang đông nhất trong mấy chục năm nay'

12/10/2017 14:47 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay 12/10, hàng trăm người yêu mến cùng nhiều thế hệ học sinh đã có mặt từ sớm đến tiễn biệt "Người cha đáng kính của mái nhà Lương Thế Vinh - PGS Văn Như Cương".

Một số người dân sống xung quanh khu vực nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông) cho hay: "Trong buổi sáng số lượng người đến viếng đám tang thầy Văn Như Cương tăng đột biến, bãi gửi xe máy của nhà tang lễ đã chặt cứng ngay từ 10h, tiếp đó là khu vực công viên đối diện nhà tang lễ không còn chỗ trống để xe máy. 

Video Lễ viếng PGS Văn Như Cương và chia sẻ của NSƯT Trung Anh:

Người bảo vệ khu vực gửi xe tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng cho biết: "Tôi đã làm tại đây được gần 30 năm rồi, không kể đám tang của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp thì đây được xem là đám tang đông nhất từ trước đến nay.

Khu vực để xe của nhà tang lễ chật cứng, khu vực bên ngoài thì đông nghẹt người ra vào, bên phía công viên đối diện nhà tang lễ không còn chỗ trống để xe máy, ước tính phải hàng nghìn chiếc xe máy trong buổi sáng hôm nay."

Sau lễ truy điệu ở Nhà tang lễ, linh cữu của Thầy sẽ được đưa qua trường THPT Lương Thế Vinh cơ sở A (Nam Trung Yên), Cơ sở 2 (Tân Triều) - những nơi thầy từng gắn bó giảng dạy và chuyển đến Nghĩa trang Văn Điển để làm lễ hỏa táng.

Hàng ngàn học sinh, cựu học sinh tiễn biệt Thầy Văn Như Cương

Hàng ngàn học sinh, cựu học sinh tiễn biệt Thầy Văn Như Cương

Với lòng kính trọng người thầy của mình, hàng ngàn học sinh, cựu học sinh trường Lương Thế Vinh đã đến tiễn biệt PGS Văn Như Cương.

Tin, Video & Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm