VIDEO: Thư học sinh lớp 1 gửi Tổng thống đắc cử Donalds Trump gây 'bão mạng'

25/11/2016 12:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã nhận được rất nhiều ý kiến và tin nhắn. Lần này, ông nhận được thư của các em học sinh lớp 1 ở Califonia.

Thư của các em nhỏ này đang “gây bão” trên mạng, trong đó các em bày tỏ những suy nghĩ là lời đề nghị rất vô cùng hồn nhiên và đáng yêu song nghiêm túc và chín chắn như người lớn với Tổng thống mới đắc cử, dù có em vẫn viết sai ngữ pháp, chính tả và cú pháp.


Bé Zara viết thư đề nghị ông Donald Trump đừng gây chiến

“Hãy để  cho những người khác màu da là bạn của nhau” – bé Sabrina viết.

Còn bé Zara viết: “Thưa ông Trump, cháu hy vọng ông đừng gây chiến”.

Em học sinh có tên là Nicole thì đề nghị ông Trump hãy luôn tốt và chân thật, đừng gây chiến giữa người Mỹ và người nhập cư. Bé Nicole cho rằng nếu ông Trump mà làm theo tất cả những gì cô bé yêu cầu thì ông là một “tổng thống tuyệt vời”.

Trong khi đó bé Cole, dù viết sai chính tả rất nhiều, lại “nhắc” ông Trump đừng phân biệt đối xử với những người Mỹ gốc Phi và người nhập cư. Trong thư của mình, cậu bé còn viết rằng ông Trump không nên nói những người không phải da trắng là kẻ cướp và tội phạm.

Sự thẳng thắn của các em được thể hiện rõ trong lá thư của bé Luca, trong đó em đề nghị ông Trump hãy tăng mức tiền đóng thuế đối với người giàu.


Bé Sabrina thì mong muốn ông Trump hãy để cho những người khác màu da là bạn

Angela thì đề cập tới vấn mà ông Trump từng tuyên bố, rằng ông sẽ trục xuất tất cả những người nhập cư bất hợp pháp. “Làm ơn hãy yêu quý người Mexico và đừng đuổi người Mexico về nước” – Angela viết.

Marie Keating, giáo viên của các học sinh kể trên, cho biết cô đã khuyến khích các học trò của mình viết thư và hướng dẫn chúng cách viết. Keating làm như vậy sau khi chiến thắng của ông Trump trở thành đề tài bàn tán trong trường học của mình.

Sau đó, Keating đã đăng các bức thư của học sinh lên trang Facebook cá nhân. Các bức thư đó đã gây “bão mạng” khi tạp chí New York có bài viết về chúng và giới thiệu các bức thư qua ảnh.


Bé Mihai thì khuyên ông Donald Trump đừng quá hạnh phúc khi trở thành Tổng thống

Thư của các em đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, một số người tỏ ra hoài nghi và cho rằng những đứa trẻ này chỉ đơn thuần nhắc lại những gì mà chúng nghe được ở nhà mình.

Nhưng Keating không đồng tình với quan điểm đó. “Học trò nào trong lớp tôi cũng đều có khả năng đưa ra những quyết định của mình về chuyện này và nó thực sự đã được thể hiện rõ trong thư của các em” – Keating khẳng định.

Dưới đây là video clip giới thiệu thư của các em lớp 1 đã viết và gửi ông  Donald Trump:


Tuấn Vĩ
Theo KRON4

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm