VIDEO: Thành lập 'đội đặc nhiệm' mật phục chống trộm cắp ở sân bay

15/08/2015 12:45 GMT+7 | Video clip

(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm phòng chống mất cắp tại cảng hàng không, sân bay, Cục Hàng không yêu cầu các cảng hãng hàng không phải thành lập Tổ kiểm tra đặc biệt mật phục theo dõi trộm cắp ở sân bay.

Theo giải pháp này, các cảng hàng không thành lập các tổ kiểm tra đặc biệt để tổ chức tuần tra, kiểm tra ngẫu nhiên, đột xuất nhân viên an ninh hàng không và nhân viên các đơn vị trong dây chuyền phục vụ hành lý, hàng hóa hoặc mật phục theo dõi giám sát phát hiện và xử lý các hành vi tiêu cực, trộm cắp.Các cảng hàng không, sân bay cũng được yêu cầu thực hiện luân chuyển ngẫu nhiên, đột xuất vị trí làm việc của nhân viên an ninh hàng không và tổ chức kiểm tra chéo giữa các tổ, đội an ninh để ngăn ngừa khả năng thông đồng, móc nối thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Các đơn vị phục vụ mặt đất phải tăng cường kiểm soát an ninh nội bộ đối với nhân viên, thực hiện nghiêm túc việc thẩm tra, xác minh nhân thân trước khi tuyển dụng người lao động.

Các hãng hàng không quy định rõ trách nhiệm của tiếp viên trong việc giám sát hành khách trên máy bay không để hành khách lấy trộm đồ trong hành lý, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế.


Truyền hình Thông tấn - VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm