Video Teambuilding: Trò chơi mắt xích (phiên bản 1)

29/05/2016 13:25 GMT+7 | Video du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Teambuilding là một phần rất ý nghĩa trong chương trình của các đoàn, nhóm đi du lịch theo tour hay đi tự túc. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một trong những trò chơi teambuilding vui nhộn và dễ chơi: Mắt xích


Trò này có nhiều phiên bản khác nhau với những khác biệt nhỏ về chướng ngại vật nhằm tạo nên sự mới mẻ và sức hấp dẫn cho người chơi. Trong phiên bản này chúng tôi giới thiệu một phiên bản đơn giản để các bạn tham khảo và có thể tự tổ chức chơi được sau khi xem video minh họa.

*Cách chơi: Có thể chia làm 2 hoặc nhiều đội chơi hơn tùy theo số lượng người chơi. Mỗi đội chơi thường gồm khoảng 8-10 người. Các thành viên được liên kết với nhau bằng cách dùng một sợi dây buộc chân phải của người này vào chân trái của người kia (2 người đứng gần nhau nhất). Khi xuất phát người chơi đứng ngoài những vòng tròn xếp gần nhau với chân phải người này buộc vào chân trái người kia bằng một sợi dây như nói trên.

Khi trọng tài ra hiệu bắt đầu cuộc chơi thì các đội chơi đồng loạt dịch chuyển nhịp nhàng, ăn khớp như một chuỗi mắt xích sao cho các thành viên của mỗi đội đều lần lượt đưa được chân vào trong vòng tròn rồi tiếp tục dịch chuyển vào tới vòng tròn kế tiếp mà không giẫm chân lên vòng tròn, không ngã hay không đặt chân ra ngoài vòng tròn kế tiếp.

Các đội cứ dịch chuyển như thế cho tới khi thành viên cuối cùng của đội đó đặt chân được vào vòng tròn cuối cùng, sau đó bước ra ngoài thì coi như hoàn thành bài thi. Đội nào hoàn thành bài thi với thời gian ngắn hơn thì đội đó thắng cuộc.

Trò chơi này không chỉ nhằm mục đích thư giãn, giải trí mà còn giúp các đội chơi thể hiện khả năng phối hợp nhóm nhịp nhàng, ăn khớp của đội mình như một cách thể hiện thông điệp: Một đơn vị muốn thành công trong công việc thì tất cả các thành viên của đơn vị đó phải có tinh thần đoàn kết, ý thức hiệp đồng, phối hợp nhóm tốt.

LKV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm