VIDEO: Taylor Swift tung lời 'cạnh khóe' khi nhận giải Grammy với album ‘1989’

16/02/2016 12:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 58 năm 2016, đĩa CD 1989 của ngôi sao pop Mỹ Taylor Swift đã đoạt giải Album của Năm.

Đây là album phòng thu thứ 5 của Swift và cô mô tả đây là “album mang tư liệu pop chính thức đầu tiên”, đánh dấu giai đoạn nổi bật cho sự biến chuyển về mặt âm nhạc của cô, từ thể loại country pop sang các yếu tố pop mang tính truyền thông hơn.


Bìa album "1989" của Taylor Swift

Album này đã được giới phê bình đánh giá cao và thành công về thương mại, đến nay đã tiêu thụ được hơn 7 triệu bản ở Mỹ. Ngay trong tuần đầu phát hành (hồi tháng 10/2014), album đã chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200 với lượng đĩa bán ra đạt 1,28 triệu bản. Album này đã “đẻ” ra 3 đĩa đơn chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng Billboard 100, gồm Shake It Off, Blank Space Bad Blood.

Swift đã sốc khi cô đoạt giải Album của Năm, “đánh bại” các đối thủ nặng ký khác là Kendrick Lamar, Chris Stapleton, Alabama Shakes và ban nhạc Weeknd. Swift đã dùng những lời nói của mình để khuyến khích những người phụ nữ trẻ nhiều lúc cảm thấy mình thất bại hoặc bị người khác làm cho nản lòng.

“Có những người luôn cố gắng làm giảm thành công hoặc giảm uy tín và thành tích của bạn. Tôi nghĩ, ta chỉ nên chú tâm vào công việc và đừng để cho người khác tác động tới mình” – Swift nói đầy ẩn ý.

Swift nói như vậy hướng trực tiếp tới Kanye West, ca sĩ rap mới đây đã tuyên bố trong một ca khúc mới rằng, anh giúp Swift nổi tiếng sau khi cướp micro của cô trên sân khấu lễ trao giải Video MTV năm 2009.

Cùng nghe lại các đĩa đơn chiếm quán quân bảng xếp hạng trong album 1989:Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm