VIDEO: Tàu hỏa rơi xuống kênh đào, gần 120 người thương vong

03/07/2015 21:54 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một tai nạn đường sắt thảm khốc đã xảy ra chiều ngày 2/7 tại thành phố Gujranwala, tỉnh Punjab ở phía đông bắc Pakistan khiến ít nhất 12 quân nhân đã thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương và 5 người mất tích.


Ít nhất 12 người đã thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương trong vụ tai nạn. (Ảnh: Getty)

Đoàn tàu chở quân nhân và gia đình họ cùng nhiều trang thiết bị quân sự đang trong lộ trình từ thành phố Kharian của tỉnh phía nam Sindh đến thành phố Pano Aqil, thuộc vùng đông bắc Pakistan. Tai nạn xảy ra khi tàu đang đi qua một kênh đào, cầu sập khiến 4 toa tàu rơi xuống kênh. Người dân địa phương cho biết, chiếc cầu vốn bị hư hỏng và được cắm biển báo “cực kỳ nguy hiểm”.

Theo Bộ Đường sắt Pakistan, đoàn tàu gặp nạn gồm 21 toa chở hàng và 6 toa chở khách với khoảng 300 người. Số hành khách trên 3 toa tàu trong số 4 toa bị rơi xuống kênh đã được cứu, trong khi 1 toa vẫn bị chìm dưới nước và còn khoảng 20-30 hành khách trong toa này.

Quân đội Pakistan đã điều động 4 máy bay trực thăng và một xe cần cẩu tham gia cứu hộ. Hiện đội cứu hộ đang cố gắng khoan cắt mái tàu để cứu hành khách mắc kẹt bên trong. Bộ Thủy lợi Pakistan đã đóng cửa đập dẫn nước vào kênh đào để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu hộ.

Không có thiết bị nổ nào được tìm thấy tại hiện trường, các nhà chức trách Pakistan loại trừ khả năng có bàn tay của khủng bố.


Truyền hình Thông tấn VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm