VIDEO: Tất bật thi công đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Dinh Dậu 2017

07/01/2017 21:46 GMT+7 | Video clip

(Thethaovanhoa.vn) - Còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Đinh Dậu. Cùng với việc trang hoàng, làm đẹp đường phố khu trung tâm, TP Hồ Chí Minh cũng đang chuẩn bị cho ra mắt Đường hoa Tết trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ - vốn là món “đặc sản” Tết không thể thiếu của thành phố từ nhiều năm qua.

Hiện khâu chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương để vài ngày nữa sẽ chính thức lắp đặt đường hoa.

Đường hoa Tết Đinh Dậu năm nay với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”, được thiết kế trải dài trên suốt Phố đi bộ Nguyễn Huệ với chiều dài khoảng 720m. Trong đó đoạn từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ đến đường Tôn Đức Thắng được chia làm ba phân đoạn chính mang các chủ đề riêng: Mùa xuân trên thành phố mang tên Bác; Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng.

Những ngày này, tại Khu du lịch Bình Qưới – 1 trong số các khu thi công các công trình tiểu cảnh trước khi đưa ra lắp đặt ở phố Nguyễn Huệ, không khí đang hết sức khẩn trương, tất bật hoàn thiện khâu chuẩn bị.

Anh Triệu Vũ Huy Trường, Nhóm trưởng Nhóm tiểu cảnh Thành phố mang tên Bác: "Năm nay mình phụ trách đoạn 1 đoạn TP mang tên Bác, trong đó có rất nhiều tiểu cảnh như đài sen, dàn hoa, logo của tp, đặc biệt đài sen có bến nhà rồng, ubndtp, chợ bến thành. Giờ cũng sắp tới ngày, cũng được 90% cv, giờ chỉ còn trang trí nữa là xong".

Anh Nguyễn Thanh Nhân, phụ trách kỹ thuật KDL Bình Qưới 2 cho biết: "Ở đây là chuẩn bị thôi ra đường hoa mới lắp ráp lại và trang trí thêm 1 số cái. Mình làm đường hòa cũng được 10 năm rồi, làm cũng vất vả những rất vui vì được góp phần làm đẹp cho thành phố".

Đường hoa Nguyễn Huệ đã bước sang năm thứ 14 nên công việc chuẩn bị cho đường hoa cũng đã ngày càng chu đáo, chuyên nghiệp và mới mẻ hơn để có một đường hoa thật sự đẹp, hấp dẫn, ý nghĩa phục vụ người dân và du khách chơi xuân.

Hiện tại, việc tạo hình linh vật của năm Con Gà, cũng như thiết kế các khung, chậu, bánh xe hoa đều đã hoàn tất để tạo nên một đại cảnh "Xuân sum họp", gia đình gà đầm ấm, sung túc, sum vầy là điểm nhấn cho đường hoa năm nay. Tất cả đang được những người thợ với bàn tay khéo léo, với tâm huyết và nỗ lực vì một công trình phục vụ cộng đồng và làm đẹp cho thành phố.

Anh Trương Quang Đại, công nhân thi công: "Công việc thì năm nào cũng vất vả nhưng anh em làm rất vui vẻ, cùng nhau sắp xếp làm, có nhiều cảnh quan mô hình mới nên làm cũng hơi vất vả tí nhưng vẫn vui và vẫn làm".

Ông Trần Văn Hùng, công nhân thi công nói: "Đường hoa năm nay làm cũng vất vả, nhiều kiểu, anh em cố gắng làm nhiều khi cũng tăng ca phải làm tối, rang hết mình để thành phố đẹp hơn".

Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Đinh Dậu 2017 còn là công trình thể hiện hình ảnh một thành phố công nghệ, năng động, hiện đại, luôn yêu chuộng hòa bình, mang thông điệp khát vọng của người dân TP.HCM quyết tâm cùng cả nước, vì cả nước bứt phá, đi đầu trong đổi mới, phát triển và hội nhập.


Truyền hình Thông tấn VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm