VIDEO: Tân Hoa hậu Lương Thuỳ Linh bình tĩnh đáp trả tin đồn mua giải

04/08/2019 13:12 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau đêm đăng quang của Miss World Việt Nam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, sáng nay, Trưởng BTC, Trưởng BGK cuộc thi cùng Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Á hậu 1 Kiều Loan và Á hậu 2 Trường San đã có cuộc gặp mặt báo chí. 

Cô gái Cao Bằng sinh năm 2000 Lương Thuỳ Linh đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam

Cô gái Cao Bằng sinh năm 2000 Lương Thuỳ Linh đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam

Đêm chung kết Miss World - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 vừa kết thúc ít phút trước. Không ngoài dự đoán, Lương Thuỳ Linh - cô gái người Cao Bằng, sinh năm 2000, hiện là sinh viên Đại học Ngoại thương - đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Tại cuộc gặp, cả Trưởng BTC, Trưởng BGK cũng như 3 người đẹp đã trao đổi thẳng thắn trước những tin đồn về việc mua bán giải thưởng. 

Chú thích ảnh
Cuộc họp báo sau Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

* Tân Hoa hậu Lương Thuỳ Linh: Không áp lực trước tin đồn mua giải

Mỗi cuộc thi Hoa hậu đều xuất hiện tin đồn về việc mua bán giải thưởng. Chính BTC Miss World Việt Nam 2019 đã phải tổ chức họp báo và tuyên bố trao thưởng 1 tỷ đồng cho người cung cấp bằng chứng về mua bán giải.

Chú thích ảnh
Tân Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Tuy vậy, sau đêm chung kết, trên mạng xã hội vẫn rộ lên thông tin Lương Thuỳ Linh mua giải. Trả lời câu hỏi về việc thông tin này ảnh hưởng hoặc gây áp lực gì với người đẹp, cô cho biết: "Việc đó không ảnh hưởng quá nhiều đến tôi bởi tôi có được sự ủng hộ của công chúng. Với sự ủng hộ nhiều như vậy, mọi người nghĩ tôi có cần mua giải?".

Clip Tân Hoa hậu Lương Thuỳ Linh nói về tin đồn mua giải:

Chia sẻ thêm áp lực trước tin đồn mua giải cũng như sự kỳ vọng của công chúng, Tân Hoa hậu cho biết cô không thấy áp lực nhiều.

Trả lời câu hỏi về việc mua bán giải thưởng, nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng BGK - cho biết: "Chúng tôi chọn Top 3 sau quá trình theo dõi kỹ trong gần 4 tháng, tìm hiểu nhiều, nghe nhiều báo cáo cũng như những người của BTC đã đi thẩm tra nhiều thí sinh về việc học tập, gặp thầy cô giáo, tổ dân phố. Top 3 có ngoại hình nổi trội, còn về mặt con người thì hoàn toàn xứng đáng",

Tiếp tục nói về tin đồn mua giải, ông Lê Xuân Sơn nhấn mạnh: “Nếu mua giải thì phải mua ban giám khảo, chúng tôi làm việc độc lập, không chịu sự tác động của BTC. Tôi nói thẳng, ngôi Hoa hậu được chúng tôi quyết định không phải bàn bạc, chỉ bàn bạc danh hiệu Á hậu.

Hãy cho chúng tôi bằng chứng về việc mua giải. Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm. Khi chấm thi, chúng tôi không bị áp lực bởi mạng xã hội, bởi số đông”.

Trong khi đó bà Kim Dung - Trưởng BTC - khẳng định: "Thùy Linh mua bằng nhan sắc, trình độ và chính nỗ lực của bạn ấy. Số tiền đó là vô giá và chúng tôi trân trọng điều đó”.

* Tân Hoa hậu mong muốn bạn trai phải cao hơn, có học thức và vui tính

Chia sẻ về gia cảnh, Lương Thuỳ Linh cho biết, bố là sĩ quan, mẹ là công chức nhà nước. Hiện tại cô chưa có bạn trai vì muốn dành thời gian tập trung cho việc học tập. Và sau khi đăng quang Hoa hậu thì đó là các hoạt động cộng đồng và việc đến tới "đấu trường" Miss World sắp tới tại Anh quốc. 

Chú thích ảnh
Top 3 của cuộc thi tự tin trước truyền thông

Trước khi tới với cuộc thi nhan sắc này, Lương Thuỳ Linh cho biết cô khá tự ti nhút nhát.  "Ban đầu tôi là cô bé tự ti, luôn mặc cảm về thân hình của mình, đặc biệt là eo to. Tôi sợ đám đông. Tuy nhiên, sau khi tham gia cuộc thi, tôi đã khắc phục những điểm đó và cảm thấy tự tin hơn".

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh sở hữu gương mặt được cho là "bản sao" của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Cô chia sẻ rất vui vì được so sánh với "đàn chị" nhưng khẳng định cần học hỏi nhiều mới có thể bằng được Đỗ Mỹ Linh. Hoa hậu mà cô thần tượng là Mai Phương Thuý. 

Chú thích ảnh
Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan
Chú thích ảnh
Á hậu 2 Nguyễn Tường San

Ngay tại cuộc họp báo, Tân Hoa hậu và 2 Á hậu đã tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh với âm sắc khá chuẩn. Sau đó, Top 3 cũng tự tin thể hiện một ca khúc tiếng Anh.

Clip Á hậu 1 Kiều Loan hát tiếng Anh: 

Đức Chi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm