VIDEO: Tâm sự của người cha sau vụ hiệu trưởng trường Nam Trung Yên

22/02/2017 12:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 3 tháng sau vụ con trai bị gãy chân cho đến nay là khoảng thời gian quá dài và mệt mỏi đối với gia đình anh Dũng. Bởi không chỉ phải dồn sức chăm sóc cho bé Kiên bình phục mà khó khăn hơn là quá trình anh phải đấu tranh tìm ra sự thật khi mà mọi nguồn thông tin đều bị bưng bít.

Sự việcxảy ra tại trường tiểu học Nam Trung Yên nếu xuất phát từ sự trung thực của những người trong cuộc ngay từ đầu thì chắc chắn nó không bị đẩy đi quá xa như hiện nay.

Nguy hại hơn nó ảnh hưởng đến niềm tin của xã hội đến đạo đức, nhân cách của một số giáo viên, đặc biệt là đối với cấp quản lý trong ngành giáo dục.

Anh Trần Chí Dũng, bố cháu Kiên, cho biết anh đã rất vất vả, hao tổn nhiều công súc và tinh thần. Khó khăn nhất là vất vả thuyết phục cháu nói ra sự thật vì "sau khi cô giáo dùng vai trò của giáo viên ép con tôi nhận lỗi, nhà trường tìm mọi cách bưng bít thông tin ngăn cản tìm hiểu sự thật, tôi chỉ tiếp cận các em rất khó".

Sự việc có thể sẽ không bị đẩy đi quá xa nếu như đạo đức lương tâm của một người thầy mà ở đây cụ thể là bà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc nhận trách nhiệm ngay từ đầu.

Tuy nhiên thay vào đó bà Ngọc lại có những hành động rất khác thường như lập phiếu điều tra thăm dò ý kiến  của toàn bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Hành động dối trá này đã khiến dư luận bức xúc.

Theo Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm