VIDEO: Tạm giữ hình sự hai đối tượng giả danh phóng viên

25/11/2019 20:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự hai đối tượng nhận là phóng viên và cộng tác viên Tạp chí Môi trường và Xã hội có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người dân trên địa bàn huyện I-a Grai, tỉnh Gia Lai.

Cảnh báo tình trạng giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài khoản

Cảnh báo tình trạng giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài khoản

"Không chia sẻ mã xác thực giao dịch (OTP), tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập internet banking cho bất kỳ ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào". Đây là cảnh báo được các ngân hàng liên tục gửi đến khách hàng trong thời gian qua khi các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài khoản đang ngày càng gia tăng.

Trước đó, hai đối tượng Nhâm Tiến Dũng (sinh năm 1970, thường trú tại tỉnh Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (sinh năm 1991, thường trú tại tỉnh Nghệ An) khai là cộng tác viên Tạp chí Môi trường và Xã hội, đã nhận tiền của nhiều người làm than tại địa bàn huyện Ia Grai.

Việc hai đối tượng yêu cầu người dân đưa tiền để không viết bài là có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản. Khi bị tạm giữ, đối tượng Dũng có xuất trình thẻ nhà báo, đối tượng Hoài xuất trình giấy giới thiệu cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và xã hội.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang xác minh thông tin hai đối tượng này có phải là phóng viên và cộng tác viên của Tạp chí như đã khai nhận hay không.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm