VIDEO: Sơn Đoòng đẹp cỡ nào qua flycam để được Mỹ trao giải?

07/03/2016 23:49 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại LHP Flycam New York lần 2 diễn ra vừa qua, bộ phim tài liệu về hang Sơn Đoòng, từng lên sóng chương trình Good Morning America - Hidden World (Chào buổi sáng nước Mỹ - Thế giới bí ẩn) hồi năm ngoái đã chinh phục ban giám khảo và giành giải ở hạng mục Tin tức và Tài liệu.

Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, LHP Flycam New York lần 2 diễn ra tại Nhà hát Guild of America, Mỹ. Sự kiện kéo dài 3 ngày (4 - 6/3) quy tụ nhiều bộ phim được thực hiện bằng flycam (máy quay gắn vào thiết bị bay nhỏ), với nội dung đa dạng, từ mô tả cảnh, kiến trúc, cuộc sống thường ngày, tới kể lại những câu chuyện, tin tức xuất sắc trong năm qua.

Ê-kíp đài ABC thực hiện chương trình “Chào buổi sáng nước Mỹ” về hang Sơn Đoòng có 12 người.  Bên cạnh đó là 120 người Việt khác mang theo 10 máy phát điện, trong đó ba máy có công suất 5 KW, còn lại là 2,5 KW để hỗ trợ kênh truyền hình đến từ Mỹ thực hiện chương trình.

"Điều khiển flycam trong lòng hang đã khó, phải thể hiện những gì muốn nói qua các góc quay của flycam càng khó hơn. Nhưng các thành viên của đài ABC đã hợp thành một đội tuyệt vời và cùng nhau làm được điều này. Đây là một trong những cảnh bên trong hang Sơn Đoòng. Một cảnh tượng chưa ai từng thấy trước đây. Thật yêu công nghệ này" - người xem bình luận.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm