VIDEO: Sao Việt cảnh báo vấn nạn ô nhiễm môi trường

06/05/2016 17:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đoạn clip 2 phút với sự tham gia của các nghệ sĩ: Thanh Bùi, Diễm My, Tiên Tiên, Đỗ Hải Anh, Trọng Hiếu, Hoàng Quyên, Alexander Tú, Bích Ngọc... cùng nhiều hình ảnh báo động về vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu khiến người xem không thể thờ ơ.

Clip "Tôi không quan tâm"nói về vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu mà một trong những nguyên nhân hàng đầu đến từ khí thải của các nhà máy nhiệt điện than, từ đó đưa ra viễn cảnh tương lai của đất nước nếu cộng đồng cứ tiếp tục thờ ơ trước sự xuống cấp của môi trường như hiện nay. Clip vừa được công bố vào 5/5 vừa rồi và nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

 
Clip: Tôi không quan tâm.

Theo chia sẻ của những người thực hiện: Các nghệ sỹ thể hiện hình ảnh những con người đến từ nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nhiều tính cách khác nhau trong xã hội nhưng đều có chung một suy nghĩ, một cách hành xử, chung sự bàng quan đến vô tâm trước thế giới mình đang sống, và chỉ giật mình thức tỉnh khi cuộc sống của họ bị xâm hại đến mức không thể cứu vãn.

Qua việc tham gia “Tôi không quan tâm” với thông điệp cụ thể về ô nhiễm, các nghệ sỹ mong muốn cảnh tỉnh toàn xã hội về những vấn đề môi trường cấp bách đang ngày càng trở nên nghiêm trọng do sự thờ ơ của con người trong cuộc sống bận rộn hiện đại.

Xuyên suốt chiến dịch ngoài sự góp mặt của các nghệ sỹ còn có sự tham gia nhiệt tình của người dân Hà Nội, Sài Gòn, Bình Thuận, đưa thông điệp mạnh mẽ cảnh báo về những hậu quả mà các nhà máy nhiệt điện than gây ra: biến đổi khí hậu (BĐKH), thiên tai, ô nhiễm không khí, chất lượng cuộc sống của con người bị sụt giảm đến mức báo động đỏ. Cao trào nằm ở viễn cảnh người dân phải sinh hoạt trong tình trạng đeo mặt nạ phòng độc.

Đã đến lúc tôi phải quan tâm”- nghệ sỹ Thanh Bùi chia sẻ cảm nghĩ của mình khi tham gia đoạn phim này- “Sự im lặng ngày hôm nay chính là sự tiếp tay cho việc hủy hoại môi trường sống của chính mình ngày mai”.

Clip do CHANGE/350.org Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Global Greengrants Fund thực hiện.

Mỹ Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm