VIDEO Quang Lê bất ngờ ‘thách’ Trọng Tấn hát bolero

05/03/2018 10:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đêm nhạc Độc huyền cầm, sau khi song ca với Trọng Tấn ca khúc Việt Nam quê hương tôi, Quang Lê không “bỏ qua” cơ hội thách đố nam ca sĩ dòng nhạc cách mạng hát một nhạc phẩm bolero Con đường xưa em đi.

Sự xuất hiện của Quang Lê và Trọng Tấn là điểm nhấn thú vị trong đêm nhạc Độc huyền cầm của nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành tối 3/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Quang Lê nói, anh đã phải huỷ 2 show nhạc ở Mỹ để được có mặt trong đêm nhạc Độc huyền cầm vì tình cảm với nhạc sĩ. Nhạc sĩ Phạm Đức Thành chính là người đệm đàn cho anh thể hiện bài hát đầu tiên trong sự nghiệp của mình, vì vậy, anh nhất định phải có mặt trong đêm nhạc để có được những kỷ niệm gắn bó với nhạc sĩ Phạm Đức Thành.

Chú thích ảnh
Trong đêm nhạc Độc huyền cầm, nghệ sĩ Phạm Đức Thành lần đầu tiên mời Quang Lê và Trọng Tấn góp mặt

Trong đêm nhạc Độc huyền cầm, nghệ sĩ Phạm Đức Thành lần đầu tiên mời Quang Lê và Trọng Tấn góp mặt. Trọng Tấn tiết lộ, anh và Quang Lê dù không hát dòng nhạc liên quan nhưng cả hai đều rất quan tâm và nghe nhạc của nhau. Hai người còn thỏa thuận, trong show Độc huyền cầm sẽ “đổi vai”, Quang Lê mặc vest cho giống phong cách nhạc đỏ, còn Trọng Tấn sẽ mặc áo dài cho đậm chất bolero.

Hai nam ca sĩ song ca một ca khúc là sở trường của ca sĩ Trọng Tấn là Việt Nam quê hương tôi. Quang Lê bảo anh có nghe, có xem nhưng chưa bao giờ hát, với anh, đây là loại nhạc vô cùng khó cho người không chuyên xử lý dòng nhạc này và anh xem đó như một sự… thử thách xem mình có làm được hay không. 

Trọng Tấn - Quang Lê hát “Việt Nam quê hương tôi”

Trọng Tấn thì hài hước tiết lộ, chính Quang Lê đã yêu cầu hát ca khúc này cùng anh. “Lo lắm, chỉ biết hát bằng cái tâm, có sao hát vậy người ơi” - Quang Lê giãi bày. Quang Lê thật sự đã có những lo lắng khi lần đầu tiên hát ca khúc nhạc truyền thống, tuy nhiên anh đã khiến khán giả vỡ oà với giọng hát “ngọt như mía lùi” hoà giọng cùng Trọng Tấn.

Để rồi sau đó, Quang Lê cũng không “bỏ qua” cơ hội thách đố ca sĩ Trọng Tấn hát bolero với ca khúc Con đường xưa em đi. Hai ngôi sao của hai dòng nhạc vừa thách đố, vừa giải đố đầy thuyết phục với sự hỗ trợ thầm lặng của nghệ sĩ Phạm Đức Thành, cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn vô cùng thú vị.

Trọng Tấn - Quang Lê hát “Con đường xưa em đi”

Trong tiếng đàn ngẫu hứng của nghệ sĩ Phạm Đức Thành và ban nhạc, một Con đường xưa em đi với giọng hát bolero cực kỳ mượt mà của... Trọng Tấn và tiếng hát da diết ngọt ngào của Quang Lê đã thực sự trở thành màn hoà ca “có một không hai” làm khán giả “đứng ngồi không yên”.

Sau màn song ca ăn ý trong đêm nhạc, Quang Lê và Trọng Tấn còn bày tỏ sẽ mời nhau hợp tác trong những dự án  âm nhạc tiếp theo của mình.

Trọng Tấn cùng nghệ sĩ Phạm Đức Thành tập trung cao độ cho show ‘Độc huyền cầm’

Trọng Tấn cùng nghệ sĩ Phạm Đức Thành tập trung cao độ cho show ‘Độc huyền cầm’

Ca sĩ Trọng Tấn cùng nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành và ban nhạc vừa có những buổi tập luyện miệt mài, say mê, chuẩn bị cho đêm nhạc đặc biệt “Độc huyền cầm” lúc 20h ngày 3/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm