VIDEO: Phó Thủ tướng thị sát chợ đầu mối TPHCM giữa đêm

06/05/2018 12:05 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện chương trình công tác của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), vào đêm qua (5/5), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác liên ngành của các bộ, ngành Trung ương và TP. Hồ Chí Minh kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền, trên địa bàn Quận 8.

Từ gần 12h đêm 5/5 đến rạng sáng 6/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành nhiều giờ cùng đoàn công tác đến từng khu vực kinh doanh của Chợ đầu mối Bình Điền. BQL chợ Bình Điền cho biết: Hiện tổng lượng hàng hoá nhập về chợ đầu mối bình quân 2.5000 tấn/ngày đêm, với giá trị giao dịch từ 82-87 tỉ đồng/đêm. Trong đó, ngành hàng thủy hải sản đạt 1.000 tấn/ngày đêm; rau củ quả, trái cây, thịt gia súc, gia cầm đạt 1.150 tấn/ngày đêm. Hàng hóa được vận chuyển bằng xe chuyên dùng nhập về chợ.

Thị sát khu vực chuyên kinh doanh thủy hải sản, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra một số mặt hàng được tiểu thương làm hàng ngay tại chợ như tôm, cá. Sau đó, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác tiếp tục đến các khu vực thịt heo tươi sống, rau củ quả, là những mặt hàng chủ lực của chợ đầu mối Bình Điền.

Thăm hỏi tình hình sản xuất, kinh doanh của các tiểu thương tại chợ, Phó Thủ tướng cũng trực tiếp trao đổi với các tiểu thương về việc đảm bảo ATVSTP, chất lượng sản phẩm, cũng như việc cần nâng cao trách nhiệm, nhận thức về đảm bảo ATVSTP, thực hiện các cách làm hàng, quy trình bảo quản để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Qua buổi thị sát, PTT Vũ Đức Đam cũng đánh giá đề án truy xuất nguồn gốc thực phẩm mà TPHCM đang triển khai, bước đầu phát triển rất tốt, đây là mô hình cần tiếp tục được nhân rộng. Phó Thủ tướng cho rằng, TPHCM làm tốt việc kiểm soát và truy xuất nguồn gốc thực phẩm có thể thay đổi được thói quen sản xuất, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh thực phẩm của người sản xuất, chủ doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm.

VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm