VIDEO: Phi hành đoàn cuống quýt đỡ đẻ cho hành khách trên máy bay

13/10/2015 22:04 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Một câu chuyện hy hữu vừa diễn ra trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Los Angeles (Mỹ) khi cả phi hành đoàn cùng đỡ đẻ cho một hành khách trên độ cao hơn 9.000m.

Theo tờ Mirror của Anh, trong chuyến bay từ Sân bay Quốc tế Taoyuan (Đài Loan) đến Los Angeles hôm thứ Năm tuần trước, một nữ hành khách đã bất ngờ vỡ ối dù thai kì chưa đến tuần thứ 32.


Bé gái ra đời trong sự vỡ oà hạnh phúc của phi hành đoàn và các hành khách trên chuyến bay.

Cả phi hành đoàn bắt đầu hoảng hốt và tìm kiếm sự giúp đỡ. May mắn thay, trong số những hành khách có mặt trên chuyến bay có một người là bác sĩ. Các thành viên đoàn bay đã cuống quýt hỗ trợ bác sĩ thực hiện đỡ đẻ trong tiếng reo hò cổ vũ của những hành khách còn lại.

Cơ trưởng của chuyến bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Ted Stevens Anchorage (Mỹ) dù máy bay chỉ còn 30 phút nữa là đáp xuống Los Angeles.

Bé gái ra đời trong sự vỡ oà hạnh phúc của các tiếp viên cũng như toàn bộ hành khách. Mẹ và bé ngay sau đó đã được đưa đến bệnh viện và được các bác sĩ thông báo rằng tình trạng sức khoẻ tốt, mẹ tròn con vuông.


Cả hai mẹ con được đưa đến bệnh viện ngay sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp

Sau khi được tiếp nhiên liệu, chiếc phi cơ tiếp tục hành trình tới Los Angeles và trễ ba giờ so với lịch trình.

Giới chức hàng không cho hay, thai phụ mang thai chưa đến 32 tuần thì được coi là hành khách bình thường, và đây chính là lí do nữ hành khách kia được phép bay dù cô sinh non.


Theo China Post, quốc tịch của các bé gái sẽ phụ thuộc vào giấy khai sinh do bệnh viện Anchorage xác nhận bởi cô bé được sinh ra trên không phận Mỹ và trên một máy bay của Đài Loan (Trung Quốc).

Hải Yến
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm