VIDEO: Phi đội Su-35 Nga vượt 8000km để canh giữ biên giới

09/12/2016 22:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Căn cứ không quân của Nga tại Karelia vừa đón nhận một phi đội máy bay Sukhoi Su-35S. Phi đội này được khai triển cách biên giới Phần Lan không đến 200km để bảo vệ biên giới Tây Bắc Nga. 

Bốn chiếc máy bay cùng phi hành đoàn đã vượt hành trình 8.000 km từ Viễn Đông, tiếp nhiên liệu ba lần tại cảng hàng không tại quân khu trung tâm và phía Đông, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Tại căn cứ Karelia, phi đội đã nhận được bánh mì và muối theo nghi thức chào đón truyền thống. Các máy bay hiện đã sẵn sàng khai triển. 

Máy bay chiến đấu đa năng Su-35 của Nga

Sukhoi Su-35 hiện vẫn là máy bay chiến đấu hàng đầu phục vụ trong quân đội Nga. Nó có khả năng tránh tên lửa và các cuộc không chiến ở phạm vi gần. Phiên bản mới nhất của máy bay này được trang bị hệ thống gây nhiễu hiện đại khiến đối phương khó phát hiện ra nó.

Su-35 cũng có khả năng quan sát 360 độ với tầm xa lên tới 400km. Nó có thể yểm trợ cho máy bay chiến đấu cũng như tấn công vào mục tiêu ẩn hoặc lộ thiên.

Su-35 được coi là "xương sống" của không quân Nga cho tới khi máy bay tàng hình FAK-FA thế hệ thứ năm được đưa vào phục vụ.


Giả Bình

Theo RT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm