VIDEO Ninh Hải Bolero ra mắt MV nhạc Xuân 'Câu chuyện đầu năm'

25/01/2021 21:32 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Hải Ninh ra mắt MV nhạc Xuân Câu chuyện đầu năm, như một lời chúc khán giả đón một năm mới nhiều may mắn, tài lộc.

'Mỹ nhân bolero' Tô Ngọc Hà ra mắt MV 'Nỗi nhớ'

'Mỹ nhân bolero' Tô Ngọc Hà ra mắt MV 'Nỗi nhớ'

Sau một năm giành ngôi vị Á quân Thần tượng Bolero 2019, ca sĩ Tô Ngọc Hà-cô học trò cưng của danh ca Giao Linh - nhạc sĩ Đình Văn trình làng MV Nỗi nhớ.

MV Câu chuyện đầu năm là sản phẩm đầu tiên của Ninh Hải nhưng trước đó, khán giả ở Thủ đô đã nhiều lần được nghe anh hát trên sân khấu. Anh sở hữu phòng trà riêng và đây là nơi để anh có thể "phiêu" với âm nhạc, đồng thời là điểm hẹn âm nhạc của các ca sĩ Tuấn Vũ, Jimmii Nguyễn, Quang Hà...

"Tôi yêu thích âm nhạc từ rất lâu rồi, cơ duyên có những mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước càng khiến đam mê của tôi thêm cháy bỏng" - Ninh Hải nói.

Lý giải thêm việc đến với âm nhạc muộn là bởi khi còn trẻ, anh bận rộn việc kinh doanh, đến khi "nền móng" về kinh tế đã vững chắc, anh mới có đủ điều kiện thực hiện những sản phẩm âm nhạc nghiêm túc, chỉn chu.

Chú thích ảnh
Ninh Hải Bolero và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

Chia sẻ về quyết định lấn sân âm nhạc của người em thân thiết, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền ủng hộ nhiệt tình. Thanh Thanh Hiền nhận xét: "Ninh Hải có giọng hát tự nhiên, không gọt giũa. Hải hát bolero rất đơn giản, không cầu kỳ lắt léo nhưng hát bằng niềm đam mê, bầu nhiệt huyết và bằng cả tâm hồn nên vẫn thấy được cả dòng chảy của bolero".

MV nhạc Xuân "Câu chuyện đầu năm"

Giọng hát Ninh Hải Bolero khá giống với danh ca Tuấn Vũ, khi được hỏi anh có chạnh lòng nếu bị nói là "bản sao" của Tuấn Vũ hay không? Ninh Hải cho hay: "Tôi không ngại, thậm chí còn cảm thấy vui bởi ít nhiều như thế cũng là dấu ấn cho một người mới chạm ngõ âm nhạc như tôi. 

Hơn nữa, tôi đến với âm nhạc vì đam mê nên điều quan trọng nhất là được hát, được phiêu trong âm nhạc, so sánh với ai cũng không quan trọng".

Chú thích ảnh

Ninh Hải khẳng định, trong các sản phẩm âm nhạc của mình, ngoài những ca khúc đã được Tuấn Vũ thể hiện, anh cũng gửi đến khán giả rất nhiều ca khúc mới để tạo dấu ấn riêng. Anh đã thực hiện gần 50 sản phẩm với hầu hết các ca khúc bolero đều được "đặt hàng" nhạc sĩ Lê Phương (Jimmii Band), nhạc sĩ Mộc Cầm... hoà âm phối khí cho phù hợp với chất giọng và tạo sự riêng biệt.

"Tôi là người kỹ tính, yêu cầu cao nên 50 sản phẩm âm nhạc đều được thực hiện rất chỉn chu. Có khá nhiều ca khúc phải hoà âm phối khí đến 3-4 lần mới khiến tôi ưng ý. Để tạo sự khác biệt, điểm nhấn trong âm nhạc, tôi được nhạc sĩ Lê Phương sáng tác riêng 2 ca khúc bolero" - giọng ca Ninh Hải chia sẻ.

Hải Ninh chia sẻ thêm, dù mới lấn sân ca hát nhưng năm 2020 anh đã được đạo diễn - nghệ sĩ hài Vượng Râu mời biểu diễn trên sân khấu lớn như Tết vạn lộc. Đồng thời anh cũng đã nhận lời tham gia diễn xuất trong phim hài Tết Cưới đi kẻo ế bên cạnh nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Trà My, Chiến Thắng...

Chú thích ảnh
Ninh Hải hát trong chương trình "Tết vạn lộc 2021"

Thời gian tới, Ninh Hải Bolero sẽ thành lập trung tâm giải trí để hỗ trợ, giúp đỡ những ca sĩ trẻ đam mê nghệ thuật. Anh cũng sẽ trực tiếp hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng để tổ chức các chương trình, sự kiện âm nhạc quy mô lớn.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm