Video Nga thử nghiệm tên lửa đánh chặn tiêu diệt vũ khí hạt nhân

14/02/2018 11:22 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại cuộc thử nghiệm mới nhất tên lửa đánh chặn được cho là sẽ thay thế tên lửa tầm ngắn có trong hệ thống lá chắn tên lửa chống đạn đạo ABM bảo vệ Moskva.

Theo đài truyền hình Nga RT, cuộc thử nghiệm trong tuyết được triển khai tại Kazakhstan. Tên lửa đánh chặn được phóng từ hầm bay thẳng lên trời nhắm vào mục tiêu, để lại làn khói lớn và tuyết chất thành đống quanh khu vực phóng.

Xem video Nga phóng tên lửa đánh chặn mới:

Quân đội Nga không công bố chi tiết vụ phóng, song khẳng định quả tên lửa mới sắp hoàn thành thử nghiệm và sẽ sớm được đưa vào sử dụng.

Tên lửa đánh chặn này dự kiến sẽ thay thế tên lửa chống đạn đạo tầm ngắn 53T6, nằm trong hệ thống lá chắn ABM bảo vệ Moskva trước một cuộc tấn công hạt nhân.

Được biết đến với tên gọi “PRD-1M”, tên lửa đánh chặn mới này được trang bị động cơ mới có khả năng đạt vận tốc 4km/s và một hệ thống dẫn đường nâng cấp, cho phép nó chống trả các biện pháp trả đũa của ICBM đang bay tới.

Kích thước của loại tên lửa này ngang bằng với 53T6, điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ được triển khai từ những hầm chứa cũ xây quanh thủ đô Moskva.

Quân đội Nga đặt tên chính thức cho 'bóng ma bầu trời'

Quân đội Nga đặt tên chính thức cho 'bóng ma bầu trời'

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga T-50 (PAK FA) mới đây đã chính thức được đặt tên. Nga đã gửi gắm nhiều hy vọng vào chiến đấu cơ thế hệ mới được coi là đối thủ của F-22 (Mỹ) cũng như Chengdu J-20 (Trung Quốc) này.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm