VIDEO: MC Lại Văn Sâm 'phát sốt' trước thần đồng 5 tuổi thạo 8 thứ tiếng

10/09/2017 07:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cô bé Bella Devyatkina (5 tuổi, đến từ nước Nga) khiến khán giả Việt tròn mắt ngạc nhiên với khả năng thông thạo 8 thứ tiếng trong tập 1 - Little Big Shots Việt Nam – Mặt trời bé con phát sóng tối qua (9/9) trên kênh VTV3.

Bella Devyatkina được cộng đồng mạng ca ngợi là thần đồng ngôn ngữ khi thông thạo 8 thứ tiếng (kể cả tiếng mẹ đẻ) mà người lớn muốn học cũng khó: Nga, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ả-rập, Trung Quốc và Ý.

Bella trò chuyện với MC Lại Văn Sâm bằng tiếng Nga
Bella trò chuyện với MC Lại Văn Sâm bằng tiếng Nga

Đặc biệt, theo mẹ Bella, cô bé có biểu hiện “khác thường” từ 1 tuổi, khi thích gặp người nước ngoài và muốn giao tiếp.

Đến khi bé lên 2, mẹ đã bắt đầu dạy cho bé các thứ tiếng khác nhau. Trong màn thử thách của Mặt trời bé con, Bella đã trải qua 7 thử thách khi đối thoại bằng 7 ngôn ngữ khác nhau với các “giám khảo” ngay tại sân khấu:

Chỉ mới 5 tuổi, Bella đã đọc được tiếng Nga, trò chuyện và đọc một quyển sách bằng tiếng Pháp, trả lời một câu hỏi về màu sắc bằng tiếng Tây Ban Nha và khi được hỏi bằng tiếng Anh thủ đô của Việt Nam là gì, cô bé cũng trả lời rất chính xác là Hà Nội. Với tiếng Đức, Trung Quốc và Ả-rập, Bella cũng đã khiến người lớn phải khâm phục vì cách phát âm rất chuẩn của cô bé.

MC Lại Văn Sâm sửng sốt trước bé 5 tuổi thạo 8 thứ tiếng

MC Lại Văn Sâm sửng sốt trước bé 5 tuổi thạo 8 thứ tiếng

Cô bé Bella Devyatkina, 5 tuổi, đến từ nước Nga xa xôi thành thạo 8 thứ tiếng hứa hẹn sẽ đốn tim khán giả trong tập 1 Mặt trời bé con - Little big shots Vietnam phát sóng lúc 20h tối 9/9 trên kênh VTV3.

Với khả năng ngoại ngữ của mình, Bellal không hề nao núng trước bất kỳ câu hỏi nào và còn liên tục chạy nhảy quanh sân khấu với sự hồn nhiên, ngây thơ...

Hoài Ngọc. Ảnh: Ân Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm