VIDEO: Liên quân các nước Arab oanh kích Yemen, 19 dân thường thiệt mạng

14/12/2015 21:17 GMT+7 | Video clip

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày trước khi lệnh ngừng bắn một tuần giữa lực lượng chính phủ và nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi ở Yemen bắt đầu có hiệu lực, liên quân các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu ngày 13/12 đã tiến hành oanh kích vào miền Bắc Yemen, làm 19 dân thường thiệt mạng.        

Theo hãng tin Reuters, người dân làng al-Hajawara ở tỉnh Hajjah, miền Bắc Yemen, cho hay các vụ ném bom đã làm 12 người thiệt mạng ngay tại nhà và 30 người khác bị thương. Trong khi đó, theo các cư dân ở quận phía Nam Qabatiya, có 7 dân thường thiệt mạng trong một vụ tấn công vào một khu chợ địa phương.       

Hiện quân đội Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên. Vụ việc trên diễn ra một ngày trước khi lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian bắt đầu có hiệu lực trước thềm các cuộc hòa đàm nhằm chấm dứt 8 tháng chiến tranh tại Yemen.      

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam hồi tháng 3/2015 và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải sang lưu vong tại Saudi Arabia.

Lực lượng liên minh khu vực chống Houthi do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích từ tháng 3 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7.     

Theo ước tính của LHQ, kể từ tháng 3 vừa qua, xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của gần 6.000 người, trong đó gần một nửa là dân thường./. 


Truyền hình Thông tấn VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm