VIDEO: Lật xe ở Thái Lan, 5 người Việt bị thương

03/12/2015 20:49 GMT+7 | Video clip

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, có 5 người Việt Nam bị thương trong vụ lật xe du lịch tại Thái Lan làm hai người chết và 49 người bị thương hôm 30/11 vừa qua.

Những người Việt Nam bị thương này hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện tỉnh Ang Thong (cách thủ đô Bangkok của Vương quốc Thái Lan khoảng 130 km).

Sáng sớm ngày 30/11, chiếc xe khách du lịch chở 05 người Việt này đi từ Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan về Bangkok đã bị lật trên cao tốc Asia thuộc huyện Chaiyo, tỉnh Ang Thong.

Đến ngày 2/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok cho biết có tất cả 17 người nước ngoài bị thương, trong đó có 5 người Việt Nam gồm: Nguyễn Trung Hậu, 25 tuổi quê TP.HCM, Nguyễn Văn Khánh, 18 tuổi TP.HCM, Lê Thị Thu Hà, 43 tuổi TP.HCM, Võ Hoàng Anh Vũ, 26 tuổi Bà Rịa- Vũng Tàu, Nguyễn Duy Tám, 44 tuổi Thừa Thiên- Huế.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế ngủ gật nên lạc tay lái lao xuống ruộng.

Cảnh sát huyện Chaiyo, tỉnh Ang Thong cũng cho biết trong sự việc này, chủ xe là người chịu trách nhiệm bồi thường, hỗ trợ cho tất cả nạn nhân. Tuy nhiên vì số người bị nạn quá nhiều nên việc xác định mức bồi thường sẽ mất thời gian.

Chiều 2/12, đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Bí thư thứ nhất Trần Mạnh Hùng đã thăm hỏi và hỗ trợ một số tiền cho nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sự việc, làm việc với các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi cho công dân./.


Truyền hình Thông tấn VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm