VIDEO khủng bố ở Nice, Pháp: Cảnh sát đã 'nhẵn mặt' kẻ thủ ác

15/07/2016 23:00 GMT+7 | Video clip

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục những thông tin mới nhất về diến biến điều tra vụ khủng bố tại thành phố Nice của Pháp. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 84 người thiệt mạng.

Chiều ngày 15/7, cảnh sát Pháp tuyên bố đã nhận dạng được thủ phạm vụ tấn công - kẻ đã lái xe tải và xả súng vào đám đông. Theo nguồn tin, đối tượng này cũng nằm trong danh sách tội phạm, nhưng không liên quan tới Hồi giáo cực đoan.

Cảnh sát xác nhận đối tượng là một người đàn ông người Tuynidi gốc Pháp, 31 tuổi, và sinh sống tại thành  phố Nice. Hiện cảnh sát đang tiến hành khám xét chỗ được cho  là nơi ở của đối tượng trong thành phố.

Vụ khủng bố Nice: Bức ảnh búp bê bên xác nạn nhân trẻ em gây sốc

Vụ khủng bố Nice: Bức ảnh búp bê bên xác nạn nhân trẻ em gây sốc

Bức ảnh chính là bằng chứng cho một tội ác tàn bạo của bọn khủng bố mất nhân tính và cũng là biểu tượng cho những người vô tội bị sát hại một cách oan uổng.CNN dẫn nguồn tin điều tra khẳng định cảnh sát "quen mặt" đối tượng này với các vụ phạm tội lặt vặt, tuy nhiên hắn không nằm trong tầm ngắm của cơ quan tình báo, với các nghi ngờ liên quan tới các phần tử thánh chiến hay Hồi giáo cực đoan. Giới chức Pháp không xếp đối tượng này vào danh sách theo dõi khủng bố có thể trở thành một nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Nhân chứng vụ khủng bố ở Nice: Cảnh tượng như chiến tranh, xác người bay như trò ném bowling

Nhân chứng vụ khủng bố ở Nice: Cảnh tượng như chiến tranh, xác người bay như trò ném bowling

Nhiều giờ sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Nice (Pháp), những nhân chứng vẫn chưa hết hoảng sợ với những gì đã xảy ra.


Cùng ngày, giới chức thành phố Nice khẳng định có khoảng 1200 camera an ninh khắp thành phố đã ghi lại được hình ảnh quá trình đối tượng lái xe tải đâm vào đám đông, và có thể truy ra điểm xuất phát của hắn. Điều này khá quan trọng trong việc truy tìm đồng bọn của đối tượng.

Cho đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ đã lên tới 84 người, sau khi 4 trong số 18 người trong tình trạng nguy kịch đã không qua khỏi. Trong số người thiệt mạng có 10 trẻ em.

Hiện đội ngũ giám định pháp y cũng đã được điều tới hiện trường để nhanh chóng xác định danh tính các nạn nhân.

Thế giới cầu nguyện cho Nice, cầu nguyện cho nước Pháp ra sao?

Thế giới cầu nguyện cho Nice, cầu nguyện cho nước Pháp ra sao?

Hàng triệu người trên toàn thế giới đã bày tỏ sự tiếc thương cho những nạn nhân trong vụ khủng bố đẫm máu tại Nice, Pháp. Một lần nữa, thế giới lại hướng về nước Pháp, về thành phố Nice với hashtag #PrayForNice (cầu nguyện cho Nice).


Trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Pháp Manuel Valls ngày 15/7 tuyên bố Pháp sẽ để quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng. Các cơ quan công sở Pháp bắt đầu treo cờ rủ từ ngày hôm nay.  

Trước đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 3 tháng, duy trì lực lượng quân đội tăng cường ở mức 10.000 binh sĩ, đồng thời yêu cầu tăng cường các biện pháp an ninh.

Thành phố Marseille - một trong các thành  phố lớn nhất Pháp và cách không xa Nice- đã hủy buổi buổi diễn pháo hoa sau vụ khủng bố.


Truyền hình Thông tấn VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm