VIDEO: Hà Nội ra công văn khẩn kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay

31/08/2020 08:35 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc số 4170/UBND-KGVX gửi các sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cục Quản lý thị trường Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã về việc khẩn trương kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

Tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc Botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay ​

Tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc Botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay ​

Ngày 30/8, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hai đơn vị này đã tiếp nhận và điều trị cho 7 trường hợp bệnh nhân bị ngộc độc Botulinum.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu, Sở Y tế Hà Nội phối hợp các cơ quan truyền thông gọi điện, nhắn tin, cảnh báo trên website... khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm của công ty này cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo kiểm soát các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới có độc tố gây hại sức khỏe người tiêu dùng đang được bán trên địa bàn để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời và thông báo ngay tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm