VIDEO: Google ứng dụng AI chống lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng

04/09/2018 14:06 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng công nghệ khổng lồ Google của Mỹ đã triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhằm chống lại sự lan truyền các nội dung liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng.  

Trong thông báo ngày 3/9, Google cho biết công nghệ tiên phong này sử dụng mạng lưới nơ-ron sâu để xử lý hình ảnh, qua đó phát hiện các tài liệu về lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) trên mạng Internet. Công nghệ này mới này sẽ được cung cấp miễn phí cho các tổ chức phi chính phủ (NGOs) và các đối tác công nghiệp khác, trong đó có các công ty công nghệ thông qua dịch vụ Giao diện Lập trình nội dung an toàn mới mỗi khi khi có yêu cầu. Công nghệ AI mới sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà cung cấp dịch vụ, NGOs và các doanh nghiệp công nghệ khác trong việc cải thiện quá trình phát hiện CSAM. 

Chú thích ảnh
Google ứng dụng AI chống nạn lạm dụng tình dục trẻ em. Ảnh: Reuters

Hiện nay nhiều công ty công nghệ sẵn sàng sử dụng AI để phát hiện nhiều nội dung liên quan CSAM như các bình luận mang tính chất lạm dụng và ảnh khỏa thân. Thông báo trên của Google cho thấy cam kết của hãng công nghệ lớn này trong việc ngăn chặn các nội dụng CSAM thông qua chia sẻ những tiến bộ công nghệ mới nhất.

Thời gian qua, Google đã hợp tác với một số đối tác trong việc ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng, trong đó có tổ chức từ thiện Quỹ Theo dõi Internet có trụ sở tại Anh, Liên minh Công nghệ và Liên minh WePROTECT toàn cầu, cùng một số tổ chức phi chính phủ khác.

TTXVN

Pháp xét xử kẻ lưỡng tính lạm dụng tình dục gần 70 trẻ em

Pháp xét xử kẻ lưỡng tính lạm dụng tình dục gần 70 trẻ em

Ngày 20/6, Pháp đã mở phiên tòa xét xử một công dân nước này với tội danh lạm dụng tình dục đối với gần 70 trẻ em tại các quốc gia mà đối tượng này đến du lịch như Sri Lanka, Tunisia và Ai Cập.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm