VIDEO: Giải cứu 1.300 hành khách mắc kẹt ngoài khơi Na Uy

24/03/2019 15:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/3, một tàu du lịch gặp trục trặc về động cơ ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Na Uy và khoảng 1.300 người đang được sơ tán trong điều kiện thời tiết xấu.

VIDEO: Lai dắt thành công tàu cá bị nạn cùng 4 ngư dân vào bờ an toàn

VIDEO: Lai dắt thành công tàu cá bị nạn cùng 4 ngư dân vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng đã lai dắt thành công tàu cá do ông Nguyễn Văn Quản, trú tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam làm chủ bị sóng biển đánh chìm, cùng 4 ngư dân vào bờ an toàn.

Tàu Viking Sky đã gặp trục trặc động cơ và trôi về phía đất liền chiều 23/3 tại vùng biển cách khu vực More og Romsdal 2 km trong điều kiện sóng to và gió lớn buộc thuyền trưởng phải gửi tín hiệu cấp cứu. Trên tàu chở tổng cộng 1.373 người, trong đó chủ yếu là hành khách Anh hoặc Mỹ.

Chú thích ảnh
Tàu Viking Sky đã gặp trục trặc động cơ và trôi về phía đất liền

Người phát ngôn Cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp Per Fjeld cho biết chiến dịch cứu hộ được tiến hành đến sáng 24/3. Đội cứu hộ cùng trực thăng đã sơ tán được hơn 150 người trên tàu về đất liền an toàn. Trong đó, 17 người đã được đưa tới bệnh viện.

Giới chức Na Uy cho biết tàu trên sẽ di chuyển chậm với tốc độ khoảng 4-5 km/h để thoát khỏi vùng biển nguy hiểm có nhiều đá ngầm. Sau đó, một tàu khác sẽ lai dắt tàu gặp sự cố trên về phía cảng Molde, cách Oslo khoảng 500 km về phía Tây Bắc.

VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm