Video du lịch: Đến Đồ Sơn xem chọi trâu

23/01/2016 07:45 GMT+7 | Video du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là một lễ hội truyền thống của người dân vạn chài tại vùng biển Đồ Sơn, Hải Phòng. Lễ hội diễn ra vào ngày 9 tháng 8 Âm lịch hàng năm.

Trâu được chọn thi đấu trong lễ hội đều có đánh số trên thân minh. Đó là những con trâu đực khỏe mạnh, da đồng, lông móc, một khoang bốn khoáy, hàm đen, tóc tráp, có ức rộng, cổ tròn dài và hơi thu nhỏ về phía đầu, lưng càng dày, càng phẳng có khả năng chống chịu được đòn của đối phương.... là trâu gan.

Háng trâu phải rộng nhưng thu nhỏ về phía hậu càng nhọn càng quý. Sừng trâu phải đen như mun, đầu sừng vênh lên như hai cánh cung, giữa hai sừng có túm tóc hình chóp trên đỉnh đầu là khoáy tròn. Mắt trâu phải đen, tròng đỏ. Trường đấu thường là những bãi đất rộng, có nhiều người đứng xung quanh gõ trống và hò hét.

Ở Việt Nam nhiều nơi có lễ hội chọi trâu trong đó Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là một trong những lễ hội chọi trâu nổi tiếng nhất. Mời các bạn theo dõi một số trích đoạn của Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2015.

XZ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm