VIDEO: Đình chỉ chức vụ trụ trì Chùa Nga Hoàng tại Vĩnh Phúc

29/09/2019 14:55 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trước nội dung thông tin tố cáo đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc có hành vi gạ tình một nữ phóng viên, chiều qua (28/9), Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp làm rõ những nội dung phản ánh trên báo chí. Đại đức Thích Thanh Toàn đã thừa nhận những sai phạm của mình.

VIDEO: Đình chỉ chức vụ các cá nhân liên quan vụ đường chưa nghiệm thu đã hỏng

VIDEO: Đình chỉ chức vụ các cá nhân liên quan vụ đường chưa nghiệm thu đã hỏng

Trước sự cố Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê (Gia Lai) chưa nghiệm thu đã sụt lún, hư hỏng làm ảnh hưởng tới uy tín ngành giao thông, niềm tin trong nhân dân, Bộ GTVT đã chỉ đạo đại diện chủ đầu tư đình chỉ chức vụ các cá nhân.

Những  thông tin liên quan đến Đại đức Thích Thanh Toàn phản ánh trên Báo Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh đã làm ảnh hưởng đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giáo lý tốt đẹp của đạo Phật cũng như niềm tin của nhân dân, phật tử đối với Phật giáo. Qua giải trình của Đại đức Thích Thanh Toàn, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc quyết định xử lý vụ việc theo đúng quy định của hiến chương, giáo luật của Giáo Hội. Việc đình chỉ chức vụ trụ trì Chùa Nga Hoàng chỉ là hình thức xử lý bước đầu đối với những sai phạm của Đại đức Thích Thanh Toàn...Sư thầy Thích Thanh Toàn đang là trụ trì chùa Nga Hoàng và cũng được cho là quản lý khu vực chùa Địa Ngục (nằm trong rừng quốc gia Tam Đảo) - nơi chưa được cơ quan chức năng công nhận là cơ sở thờ tự Phật giáo. Đại đức Thích Thanh Toàn đã có một số lần  vi phạm các nội quy của Ban Tăng sự, quy định về trật tự xây dựng, bảo vệ rừng; từng bị Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo kỷ luật cảnh cáo.

VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm