VIDEO: Đặc nhiệm Nga tiêu diệt 11 tay súng IS

22/11/2015 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/11, trong một chiến dịch đặc biệt được tiến hành tại khu vực Bắc Kavkaz, lực lượng an ninh Liên bang Nga đã tiêu diệt 11 tay súng được cho là có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền Moscow nhằm tăng cường an ninh nội địa trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với những mối đe dọa ngày càng tăng từ chủ nghĩa khủng bố.

Hãng tin TASS của Nga dẫn tuyên bố của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết trong cuộc vây bắt tại một khu rừng ở ngoại ô thành phố Nan-trích thuộc khu vực Kabardino-Balkaria, các đối tượng này đã nổ súng và ném lựu đạn về phía lực lượng thực thi pháp luật, buộc lính đặc nhiệm Nga phải đáp trả.

Theo thông tin ban đầu, toàn bộ 11 tên đều thuộc một nhóm vũ trang được cho là có liên quan tới IS. Cuộc vây bắt hiện đã kết thúc song chiến dịch truy quét các phần tử cực đoan vẫn đang được lực lượng an ninh Nga triển khai mạnh mẽ.

Trước đó hồi đầu tháng này, Nga tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh của một nhóm phiến quân có liên hệ với IS ở khu vực Kabardino-Balkaria. Tên này đã thề trung thành với IS và từng tiến hành nhiều vụ ám sát các quan chức Nga. Số liệu chính thức của Chính phủ LB Nga cho biết có khoảng 5.000-7.000 công dân nước này đã gia nhập hàng ngũ của IS và là mối đe dọa an ninh quốc gia.


Truyền hình Thông tấn - VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm