VIDEO: Cùng chế 'Để mị nói cho mà nghe', nghệ sĩ Công Lý hay Xuân Hinh 'chất' hơn?

26/01/2020 15:22 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Xuân Hinh "chế" ca khúc Để Mị nói cho mà nghe trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2020. Trước đó, NSND Công Lý cũng chế bài này trong chương trình Táo quân vi hành 2020.

Link xem lại 'Gặp nhau cuối năm 2020' trên VTV và VTV Giải trí

Link xem lại 'Gặp nhau cuối năm 2020' trên VTV và VTV Giải trí

Chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 Xuân Canh Tý đã phát sóng vào 20h ngày 24/1 (30 Tết) trên VTV. Nếu bỏ lỡ chương trình, khán giả có thể xem lại trên VTV và VTV Giải trí.

MV Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh ra mắt tháng 6/2019. Ca khúc Pop phảng phất âm hưởng dân gian Tây Bắc, đan xen với nhạc điện tử và Rap bắt tai. Hoàng Thùy Linh đưa được chất nhí nhảnh, hồn nhiên vào MV.

Sản phẩm của Hoàng Thùy Linh nhanh chóng tạo được sức cuốn hút đặc biệt với công chúng. Thời điểm cuối năm, ca khúc được hai chương trình lớn đưa vào kịch bản là Táo quân vi hành và Gặp nhau cuối năm.

"Chí Phèo" Xuân Hinh chế "Để Mị nói cho mà nghe" trong Gặp nhau cuối năm 2020

Trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2020, ca khúc Để Mị nói cho mà nghe được viết lại lời, do nghệ sĩ Xuân Hinh thể hiện.

Ở đó, Xuân Hinh đã hóa thân thành nhân vật Chí Phèo, "chửi" cả làng Vũ Đại, nhưng thông qua đó, Chí Phèo đã gửi gắm những nỗi bức xúc của khán giả trong một năm vừa qua về các vấn đề văn hóa - xã hội - kinh tế.

Chú thích ảnh
"Chí Phèo" Xuân Hinh chế "Để Mị nói cho mà nghe" trong "Gặp nhau cuối năm 2020"

Một số câu hát hài hước trong đó có thể kể đến: "Tôi làm gì có muốn chửi ai, tôi còn hiền quá đây này. Gần đây tôi hay lên Face nhìn người dân dùng nước loang dầu tôi ra tay".

Hay: "Giờ phải sống ra làm sao, nước sạch giờ thật là sợ hãi. Sao ô nhiễm hoài, nhưng tiền vẫn đóng quanh năm. Một ngày vào xem những ô sao bỗng nhiên toàn dầu, sao lại mang dã tâm đi hại nhau. Không có nước đời sao mà khổ cực, ống nước bẩn kinh chưa"...

Chí Phèo của làng Vũ Đại thời hội nhập trong Gặp nhau cuối năm 2020 vẫn chửi nhưng đó là những câu chửi duyên dáng, hài hước để nhắc tới sự việc khiến người dân đau đầu năm qua, đó là nguồn nước bị ô nhiễm tại Hà Nội.

>> Xem nghệ sĩ Xuân Hinh hát Để Mị nói cho mà nghe chế từ phút thứ 18:35 trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/video/gap-nhau-cuoi-nam-tap-2-406-4744

 

"Cô Đẩu" hát chế "Để Mị nói cho mà nghe" ở Táo quân vi hành 2020

Trước đó, trong chương trình Táo quân vi hành 2020 được biểu diễn ghi hình tại Cộng hòa Séc từ tháng 9/2019, phát sóng VTV3 tối 17/1, tức 23 tháng Chạp - đúng ngày ông Công ông Táo, NSND Công Lý cũng "chế" ca khúc Để Mị nói cho mà nghe.

Dù vậy, "cô Đẩu" Công Lý chỉ mượn giai điệu ca khúc chế một đoạn ngắn, hài hước, để sau đó nói về vấn đề giới trẻ sử dụng cỏ, ma túy đá gây ra những hệ lụy khôn lường cho xã hội.

Cùng sử dụng ca khúc được giới trẻ yêu thích năm qua là Để Mị nói cho mà nghe, mỗi nghệ sĩ có cách thể hiện dí dỏm, hài hước riêng. Những ca khúc nhạc chế cũng được xem là "đặc sản" không thể thiếu trong mỗi chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân đem tới cho khán giả những phút giải trí thú vị.

>> Link xem lại chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/gap-nhau-cuoi-nam

 

>> Link xem lại chương trình Táo quân vi hành 2020 trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/tao-quan-vi-hanh

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm