VIDEO: CNN phát clip quảng bá du lịch Hà Nội

12/06/2018 14:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đoạn video dài quảng 30 giây giới thiệu những thắng cảnh nổi tiếng của thủ đô Hà Nội - mà CNN gọi là "Trái tim của Việt Nam" cũng như các loại hình nghệ thuật truyền thống vốn được nhiều du khách quốc tế biết đến như múa rối nước sẽ được phát sóng ngày 16/6.

Hà Nội hiện đang thực hiện chiến dịch quảng bá du lịch trên kênh truyền hình CNN. Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội hồi tháng 1, 62% số người xem Mạng tin tức truyền hình cáp CNN được phỏng vấn cho biết họ có biết về chiến dịch quảng bá du lịch Hà Nội.

Chú thích ảnh
Theo phần giới thiệu trên CNN, chương trình phóng sự đầy đủ về du lịch Hà Nội có tên gọi "Điểm đến Hà Nội" (Destination Hanoi) sẽ được phát sóng vào lúc 17 giờ - giờ Việt Nam ngày hôm nay 12/6 - Ảnh cắt từ clip

Kết quả dựa trên khảo sát do Công ty BDRC Continental thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 20252, tiêu chuẩn chất lượng quốc tế được công nhận dành cho việc nghiên cứu thị trường.

Công ty này thực hiện khảo sát những người xem CNN trên 2 lần/tuần và những người xem CNN dưới 2 lần/tuần. 62% người xem CNN được phỏng vấn biết về chiến dịch quảng bá du lịch Hà Nội, 43% người xem CNN được phỏng vấn nhớ được quảng cáo trên truyền hình và 43% nhớ được quảng cáo trên các kênh xã hội...

Ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết năm 2017, Sở Du lịch Hà Nội đã triển khai chương trình hợp tác với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN với tổng số 56 sản phẩm, trong đó hoàn thành sản xuất và phát sóng 3 phim quảng cáo 30 giây quảng bá thành phố Hà Nội phát sóng trên kênh CNN quốc tế tại 4 khu vực: châu Á-Thái Bình Dương, Nam Á, Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch cấp cao CNN quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết lần đầu tiên, Hà Nội thực hiện chiến dịch truyền thông lớn trên kênh truyền hình quốc tế CNN, do vậy, giai đoạn 2017-2018 là giai đoạn khám phá.

CNN sẽ giới thiệu Hà Nội ra thế giới với những góc nhìn khác nhau của những người dân sống ở Hà Nội và kể những câu chuyện trên kênh truyền hình CNN.

Đây là một thông điệp rộng, cách kể chuyện phong phú từ các góc nhìn khác nhau để hưởng tới các đối tượng khác nhau, giúp họ biết đến Hà Nội.

VIDEO: CNN giới thiệu 30 địa điểm đẹp nhất Việt Nam

VIDEO: CNN giới thiệu 30 địa điểm đẹp nhất Việt Nam

Theo tác giả bài viết, chính nhờ hình dáng chữ S mềm mại và có đường bờ biển dài khiến cảnh quan của Viêt Nam vô cùng đa dạng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm