VIDEO chứng minh Pele là “ông tổ” của mọi động tác kỹ thuật

31/12/2022 17:39 GMT+7 | Bóng đá 24h

VIDEO chứng minh Pele là “ông tổ” của mọi động tác kỹ thuật

Hóa ra, mọi động tác kỹ thuật quen thuộc mà chúng ta thường thấy ở những siêu sao như Ronaldo, Messi, Ronaldinho hay Zidane đều được cố huyền thoại Pele thực hiện trong quá khứ.

Pele thực hiện nhiều động tác kỹ thuật quen thuộc của hậu bối

Cụ thể, đoạn video ghi lại cảnh Pele thực hiện thuần thục các động tác kỹ thuật thường thấy ở những cầu thủ thế hệ sau. Điều này chứng minh rằng, cố huyền thoại người Brazil mới là cha đẻ của những pha bóng kỹ thuật đẹp mắt.

Trong đoạn video đen trắng, có thể thấy Pele đã thực hiện một pha đánh gót, chặt bóng vào bên trong nhằm loại bỏ hậu vệ đối phương. Pha bóng này gần như y hệt với động tác kỹ thuật "Ronaldo chop", được cho là sáng tạo bởi siêu sao Cristiano Ronaldo.

Động tác kỹ thuật thương hiệu của Ronaldo được Pele thực hiện từ... 50 năm trước

Pele thực hiện động tác kỹ thuật thương hiệu của Ronaldo và Johan Cruyff

Sau đó, đoạn video còn chứng minh Pele mới là người đầu tiên thực hiện cú "Cruyff turn" kinh điển của huyền thoại quá cố người Hà Lan Johan Cruyff.

Ngoài ra, những động tác kỹ thuật "thương hiệu" của Messi, Neymar, Ronaldinho, Maradona, Ronaldo Nazario hay Zinedine Zidane đều được Pele thực hiện một cách thuần thục khi ông còn chơi bóng.

Pha lốp bóng kinh điển của Messi hóa ra đã được Pele thực hiện từ... 50 năm trước

Pha lốp bóng kinh điển của Messi hóa ra đã được Pele thực hiện từ hơn... 50 năm trước

Đoạn video cũng cho thấy Pele là một thiên tài đá phạt, với những cú sút phạt thành bàn bằng cả hai chân. Đáng chú ý, siêu phẩm sút phạt hình quả chuối "có một không hai" của Roberto Carlos vào lưới ĐT Pháp năm 1997 cũng đã được Pele thực hiện từ… 30 năm trước.

Video chứng minh Pele là "ông tổ" của mọi động tác kỹ thuật:

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm