VIDEO: Choáng ngợp với màn phô diễn sức mạnh của Hải quân Nga

30/07/2018 23:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 40 tàu chiến các loại và 4.000 thủy thủ đã tham gia duyệt binh nhân dịp kỷ niệm Ngày Hải quân ở thành phố Saint Petersburg dưới sự chứng kiến của Tổng thống Vladimir Putin.

Chú thích ảnh
Tàu chiến chạy dọc sông Neva trong lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Hải quân tại Saint Petersburg. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại cuộc duyệt binh các tàu chiến tham gia hoạt động, Tổng thống Putin khẳng định: “Hải quân Nga bảo đảm thành công an ninh cho đất nước, góp phần chống khủng bố quốc tế và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì an ninh chiến lược”.

Tổng thống Putin cũng ca ngợi hết lời “lòng can đảm, dũng cảm và tinh thần của các thủy thủ” đã đóng góp phần không nhỏ trong thành công xuyên suốt lịch sử Hải quân Nga.

Chú thích ảnh
Sự kiện được tổ chức dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
  4.000 thủy thủ tham gia diễu binh trước mặt quan khách. Ảnh: Reuters

Sự kiện lớn trên sông Neva ở Saint Petersburg đã chứng kiến những màn trình diễn xuất sắc của khoảng 40 tàu chiến thuộc biên chế các hạm đội Biển Baltic, hạm đội phương Bắc và hạm đội Biển Đen cùng đội tàu Biển Caspi, bao gồm tàu khu trục Đô đốc Gorshkov mới nhất của Nga, tàu hộ tống lớp Steregushchiy, tàu ngầm điện diesel cũng như hàng chục tàu hàng.

Chú thích ảnh
Máy bay tham gia trình diễn. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
 Trực thăng chiến đấu tham gia duyệt binh. Ảnh: Sputnik
Chú thích ảnh
Màn trình diễn của dàn tàu chiến trên sông Neva. Ảnh: Reuters

4.000 thủy thủ tham gia diễu binh trước mặt quan khách, tiếp đến là máy bay hải quân, bao gồm chiến đấu cơ Su-33 và MiG-29K cùng trực thăng Ka-52K và Ka-27M.

Bên cạnh sự kiện chính tổ chức ở Saint Petersburg, hàng loạt cuộc duyệt binh khác cũng được tổ chức tại nhiều thành phố xây dựng căn cứ hải quân như Kaliningrad, Sevastopol, Vladivostok của Nga và cảng Tartus tại Syria - nơi một nhóm đặc nhiệm hải quân Nga đóng quân.

Hạm đội Hải quân Nga, được thành lập năm 1696 bởi Hoàng đế Peter Đại đế, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 322 trong năm nay. Ngày kỷ niệm Hải quân Nga được hình thành vào năm 1939 và hàng năm đều được tổ chức vào ngày Chủ Nhật cuối cùng của tháng 7.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm