VIDEO: Cận cảnh không quân Nga trút 'mưa bom' vào các mục tiêu của IS

20/10/2015 14:06 GMT+7 | Truyền hình TT&VH

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Nga ngày 19/10 thông báo trong vòng 24 giờ qua, các máy bay của lực lượng không quân vũ trụ Nga đã 33 lần xuất kích, phá hủy hơn 49 mục tiêu của các tay súng vũ trang ở một số khu vực của Syria.

Tuyên bố của quân đội Nga cho biết các máy bay chiến đấu của Nga đã không kích một trại huấn luyện của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Latakia và một căn cứ chỉ huy của Mặt trận Al-Nusra - một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Idlib.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA dẫn tuyên bố của quân đội nước này nêu rõ các cuộc không kích của Nga đã phá hủy hàng chục cơ sở của các nhóm thánh chiến ở ngoại ô thủ đô Damascus, tỉnh miền Bắc Aleppo, tỉnh Tây Bắc Idlib, thành phố cảng Latkia và tỉnh miền Trung Hama.

Trong khi đó, Đại sứ Syria tại Nga Ri-át Ha-đát nhận định các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào IS chỉ hiệu quả trong thời gian gần đây, sau khi Nga triển khai chiến dịch tại Syria. Cũng theo ông Ha-đát, sự phối hợp giữa không quân Nga và quân đội Syria là sự hợp tác hiệu quả duy nhất và quân đội Syria có tọa độ chính xác vị trí của các nhóm khủng bố.

Theo thống kê của quân đội Nga, kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích IS và các vũ trang có liên hệ với các tổ chức khủng bố tại Syria hôm 30/9, không quân Nga đã không kích trúng khoảng 500 mục tiêu của "các phần tử khủng bố"./.


Truyền hình Thông tấn - VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm