VIDEO: Buổi triển lãm tranh đầu tiên của cô họa sĩ robot xinh đẹp

06/06/2019 15:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi triển lãm được tổ chức tại thủ đô London của vương quốc Anh. Các tác phẩm của cô robot xinh đẹp Ai-da thiên về hội hoạ trừu tượng, và được dự báo thu hút được nhiều đơn đặt hàng trong lần ra mắt này.

Khai trương Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt tại Việt Nam

Khai trương Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt tại Việt Nam

Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt ABB vừa được khai trương tại KCN Yên Phong, Bắc Ninh.

Trong trang phục một chiếc áo blu trắng với mái tóc xõa ngang vai, Ai-da giống như mọi nghệ sĩ khác đang miệt mài với tác phẩm hội họa của mình với cây bút chì đưa trên giấy. Thế nhưng thay bằng những ngón tay mềm mại của người nghệ sĩ, Ai-da sở hữu cánh tay robot và cô đang sáng tác theo lập trình. Ai-da sẽ mở triển lãm tranh đầu tiên với 20 bức họa, 4 tác phẩm điêu khắc và 2 tác phẩm video, mang đến tiếng nói mới cho nghệ thuật thế giới.

Ông Aidan Meller – Người sáng tạo robot Ai-da: "Khi đứng trước Ai-da bạn có thể thấy mắt cô ây quan sát chúng ta. Các tác phẩm Ai-da sáng tạo  xuất phát từ chính những quan sát xung quanh của cô ấy, kết hợp với các thuật toán và tạo hình".

Được đặt theo tên nhà toán học người Anh Ada Lovelace, Ai-da được mô tả là một robot mô phỏng theo hình thể người với trí thông minh nhân tạo AI đầu tiên trên thế giới. Ai-Da có thể quan sát nhờ vào máy ảnh trong nhãn cầu, kết hợp với thuật toán AI được lập trình bởi các nhà khoa học thuộc ĐH Oxford, Ai-da có thể sáng tạo nghệ thuật bằng chính những bàn tay của mình.

Ông Aidan Meller – Người sáng tạo robot Ai-da: Chúng tôi không thể biết trước Ai-da sẽ sáng tạo ra những gì. Và đó thực sự là một sự thú vị khi chiêm ngưỡng những gì Ai-da có thể thực hiện với trí thông minh nhân tạo. Công nghệ có thể sáng tạo được nghệ thuật. Đã đến lúc chúng ta dành sự quan tâm cho lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật bằng công nghệ.

Robot Ai-da: Công nghệ có thể tạo ra những tiềm năng tốt hoặc xấu. Nhiệm vụ của chúng ta là loại bỏ những thứ xấu, và giữ lại những giá trị tốt đẹp. 

Dự kiến, triển lãm nghệ thuật của Ai-da sẽ được khai trương vào ngày 12/6 tại Triển lãm Barn Gallery tại Đại học St John, Anh

Theo Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm