VIDEO: Bonucci phất bóng như Pirlo, kiến tạo tuyệt đỉnh để Ronaldo nổ súng

08/11/2018 15:42 GMT+7 | Juventus

(Thethaovanhoa.vn) - Bàn thắng của Cristiano Ronaldo ghi vào lưới M.U là một sản phẩm hoàn hảo từ đường chuyền dài vượt tuyến của Leonardo Bonucci đến pha dứt điểm tinh tế trong tình huống đối mặt với David de Gea.

Ronaldo: ‘M.U của Mourinho có làm được gì đâu mà xứng đáng chiến thắng’

Ronaldo: ‘M.U của Mourinho có làm được gì đâu mà xứng đáng chiến thắng’

Cristiano Ronaldo cho rằng Man United không xứng đáng có được chiến thắng 2-1 với những gì họ đã trình diễn trên sân Juventus Arena.

Tình huống diễn ra ở phút 65 của trận đấu giữa chủ nhà Juventus và M.U tại Champions League. Leonardo Bonucci thực hiện đường chuyền vượt tuyến sở trường, đặt Cristiano Ronaldo vào thế đối mặt với David De Gea. Dĩ nhiên tiền đạo người Bồ Đào Nha đã không bỏ lỡ cơ hội, thực hiện pha dứt điểm một chạm tinh tế để mở tỷ số cho Juventus.

Chú thích ảnh

Bàn thắng của Cristiano Ronaldo ghi vào lưới M.U

via GIPHY

Có thể thấy rằng Leonardo Bonucci là một trung vệ toàn năng, không ưu tiên phá bóng mà luôn dùng kỹ năng xử lý bóng khéo léo để kiến tạo những đường chuyền dài phát động tấn công hóc hiểm.

Thậm chí, ở bàn thắng của Cristiano Ronaldo, chính Leonardo Bonucci đã trở thành một regista đích thực khi di chuyển lên vòng tròn giữa sân và thực hiện đường kiến tạo hoàn hảo.

“Tôi luôn thử với kiểu đường chuyền như vậy và nó cũng thường xuyên được cải thiện. Tôi đã từng thực hiện thành công nó một vài lần ở Juventus và bây giờ cho đội tuyển Italia” – Leonardo Bonucci phát biểu ở EURO 2016.

Một đường chuyền dài vượt tuyến mang thương hiệu của Leonardo Bonucci

via GIPHY

Leonardo Bonucci là trái tim của hàng phòng ngự Juventus với khả năng kèm người chặt chẽ, khả năng bao sân tuyệt vời, những đường chuyền dài mở ra các đường tấn công, tất cả đều vận hành ổn định suốt trận đấu. Anh là một trung vệ đặc biệt. Anh luôn dùng kỹ thuật cá nhân để lấy bóng, lừa bóng qua đối phương và làm điều có ích nhất, ví dụ như một đường chuyền dài vượt tuyến cho đồng đội ở tuyến trên.

Chú thích ảnh

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn thắng đầu tiên tại Champions League ở mùa giải này. Anh ăn mừng bằng cách kéo áo lên và chỉ vào bụng sáu múi. Hành động này khiến CĐV M.U không hài lòng khi anh từng có 6 năm gắn bó thành công.

Anh đã ăn mừng rất cuồng nhiệt, trái ngược hoàn toàn so với những bàn thắng tương tự khi còn khoác áo Real Madrid. Năm 2013, khi Real Madrid đối đầu M.U tại vòng 1/8 Champions League, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn trong cả hai lượt trận nhưng đều từ chối ăn mừng.

Chú thích ảnh
Cristiano đã hiếp dâm hàng phòng ngự của Juventus
Chú thích ảnh
Pha dứt điểm đẳng cấp thế giới
Chú thích ảnh
Bây giờ Cristiano đã bắt đầu ghi bàn ở UCL, hãy cố gắng ngăn cản anh ấy

Thành Đạt
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm