VIDEO bóng đá: Leo Messi chỉ hơn Van Dijk 7 điểm ở Ballon d'Or 2019, và thua ở châu Âu, châu Á

04/12/2019 14:29 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Châu Âu và châu Á là hai khu vực đánh giá rất cao tài năng và công lao của Van Dijk ở mùa bóng trước Nhưng ở ba châu lục còn lại, đặc biệt là lục địa đen, nơi Leo Messi có sức ảnh hưởng và được yêu mến nhất, anh đã chiến thắng trung vệ người Hà Lan, cùng với những lá phiếu ở châu Mỹ và châu Đại dương, siêu sao người Argentina đã tạo ra cuộc lật đổ ngoạn mục ở Ballon d'Or lần này.

 

Leo Messi giành Quả bóng Vàng thứ 6: Chiến thắng của sự rung động cảm xúc

Leo Messi giành Quả bóng Vàng thứ 6: Chiến thắng của sự rung động cảm xúc

Virgil Van Dijk đã đến rất gần với danh hiệu Ballon d’Or đầu tiên trong sự nghiệp, nhưng anh đã thất bại trước người xuất sắc hơn mình Leo Messi, và đó là lý do mà người ta phải ngả mũ trước cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới.

Chi tiết những lá phiếu của cuộc bình chọn Quả bóng Vàng 2019 đã được tiết lộ, Leo Messi giành được 686 điểm, và chỉ hơn 7 điểm so với người xếp sau là Van Dijk, đó là khoảng cách vô cùng sít sao ở một cuộc bầu chọn, cần nhớ rằng, ở các lần bầu chọn trước đó, người chiến thắng luôn có số phiếu cao hơn gần gấp đôi so với người xếp sau.

Ở cuộc bầu chọn Ballon d'Or 2019, các lá phiếu ở châu Âu và châu Á đã dành trọn niềm tin cho Van Dijk, cụ thể, Van Dijk giành được 231 phiếu bầu ở châu Âu so với 194 của Messi, trong khi tại khu vực châu Á, trung vệ người Hà Lan có 155 phiếu bầu, còn Messi có được 134 phiếu bầu. sự khác biệt lớn ở đây đến từ khu vực châu Mỹ, châu Phi và châu Đại dương, ở ba khu vực bỏ phiếu này, Messi là người chiến thắng tuyệt đối và tạo ra cuộc lật đổ ngoạn mục.

Chú thích ảnh
Messi giờ đã có 6 Quả bóng vàng

Ở châu Mỹ, khu vực truyền thống, Messi giành được 149 phiếu bầu, riêng khu vực Nam Mỹ là 47 phiếu bầu, Bắc Mỹ và Caribbean là 102 phiếu bầu, so với 125 phiếu bầu ở khu vực châu Mỹ của van dijk. Ở khu vực châu đại dương, messi giành được 22 phiếu bầu so với 14 của Van Dijk, và anh áp đảo nhất ở khu vực châu Phi, tại lục địa đen, nơi các đội bóng rất yêu mến Messi, anh giành được 187 phiếu bầu, so với 154 của Van Dijk.

VIDEO bóng đá: Leo Messi chỉ hơn Van Dijk 7 điểm ở Ballon d'Or 2019, và thua ở châu Âu, châu Á

Ở vị thứ 3, Ronaldo chỉ có được 476 phiếu bầu, đặc biệt nhất là hậu vệ Trent Alexander-Arnold của Liverpool nhận được phiếu bầu cho vị trí thứ nhất từ Sri Lanka. Còn Kylian Mbappe được chọn 3 lần cho vị trí thứ nhất.

                                                                                                                             Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm