VIDEO: Bộ Công an lên tiếng về việc mua bán sử dụng bóng cười

28/09/2018 14:08 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa đăng tải nội dung trả lời người dân về tình trạng mua bán và sử dụng bóng cười tràn lan, công khai tại các nhà hàng, quán karaoke hay trên mạng Internet.

Bộ Công an cho biết, bóng cười thực chất là một quả bóng bay được bơm một loại khí có công thức hoá học là N2O. Đây là hóa chất được quản lý chuyên ngành bởi Bộ Công Thương, thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

Bộ Công an cho biết sử dụng bóng cười (chứa chất N2O) tuy chưa có điều luật cụ thể nào quy định cấm song việc mua bán, sử dụng loại hoá chất này cho người là sai phạm vì việc đó trước tiên gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng. Bóng cười cũng không phải là loại sản phẩm được cấp phép để mua bán, sử dụng cho người.

TTXVN

Hà Nội: 9X ngộ độc khí N2O do hít 20 quả bóng cười/ lần

Hà Nội: 9X ngộ độc khí N2O do hít 20 quả bóng cười/ lần

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết hiện Trung tâm Chống độc đang điều trị cho một bệnh nhân nam 26 tuổi (ở Tây Hồ, Hà Nội) bị ngộ độc khí ôxít nitơ (N2O) do lạm dụng hít bóng cười trong một thời gian dài. 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm