Video: Biên tập viên CNN bật khóc vì bị khám quá kĩ ở sân bay

21/12/2016 08:19 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Một biên tập viên của CNN đã chia sẻ đoạn video cho thấy cô bật khóc khi bị nhân viên sân bay khám xét thô bạo, thậm chí lật cả váy và chạm vào vùng nhạy cảm 2 lần.

Angela Rye, 37 tuổi, đã rất ngạc nhiên khi bị chọn ngẫu nhiên để kiểm tra bổ sung khi tới sân bay Detroit Metropolitan, lúc đó đang khá vắng vẻ, hồi tuần trước.

Rye đã đi qua máy dò kim loại và máy quét toàn thân và một lần kiểm tra bởi nhân viên an ninh trước đó và được xác nhận là không có vấn đề gì.

Nhưng một nhân viên an ninh đã thông báo rằng cô cần được kiểm tra lại một lần nữa và có thể cả các khu vực nhạy cảm trên người.

"Tôi chỉ quan tâm tới một chỗ trên cơ thể mình" - Rye kể lại câu chuyện trên trang cá nhân - "Tôi đã hỏi lại rằng: Bạn biết là bạn sẽ không vỗ vào âm đạo của tôi chứ?", nhưng nhân viên này cho biết cô ấy sẽ phải làm như vậy.

"Tôi nhắc đi nhắc lại rằng mình có hồ sơ an ninh nội địa sạch. Đây là sự vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư và tự do dân sự của tôi" - Rye viết thêm.


Rye không kiềm được nước mắt khi bị kiểm tra một cách thô lỗ (phải). Ảnh: Daily Mail

Dù vậy, nhân viên an ninh đã giải thích rằng mình sẽ chỉ vỗ bằng mặt ngoài của bàn tay và quanh khu vực đùi trên và nếu không đồng ý kiểm tra, cô sẽ được hộ tống ra khỏi sân bay, và bỏ lỡ chuyến bay đến New York.

"Tôi bay vài lần một tuần và điều này chưa bao giờ xảy ra, vì vậy, thật đáng báo động" - cô chia sẻ.

Rye đã đăng đoạn video ghi lại sự việc trên Twitter của mình và nó đã được chia sẻ hơn 10.000 lần.

Biên tập viên này cho biết mục đích của cô là góp thêm tiếng nói để phản ánh điều bất công có thể cũng đã xảy ra với người khác.

"Tôi thu lại video với mục đích ban đầu là để đưa lên quản lý cấp cao của sân bay và chất vấn về việc xâm phạm này có thực sự ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố" - cô viết - "Rồi tôi bắt đầu suy nghĩ về những người bạn từng là nạn nhân của tấn công tình dục. Tôi lo lắng rằng nếu họ phải trải qua điều này, những tác động xấu về mặt tâm lý có thể xảy ra".


Angela Rye trên kênh CNN. Ảnh: Daily Mail

Rye hy vọng video sẽ giúp khởi động một cuộc thảo luận về thay đổi cách thức kiểm tra an ninh và đầu tư vào thiết bị mới.

"Tất nhiên, chúng tôi muốn nước Mỹ được an toàn và được bảo vệ nhưng chúng ta không nên vi phạm an toàn về sinh lý và tâm lý của người dân" - cô chia sẻ - "Mọi thứ không thay đổi trừ khi chúng ta đặt câu hỏi và yêu cầu trả lời".

Dưới đây là đoạn video ghi lại sự việc:


Duy An
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm