VIDEO: Bạn nghĩ gì về chi tiết người lùn gây tranh cãi trên Táo quân 2016?

08/02/2016 10:42 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Táo Quân 2016 đang gây phản ứng trái chiều xung quanh màn xuất hiện của người lùn với các chi tiết bị cho rằng chế nhạo những người bị khiếm khuyết về mặt hình thể. Cụ thể, trong phân cảnh táo Kinh tế (do nghệ sĩ Quang Thắng thủ vai) đã xuất hiện hai người lùn đóng vai Doanh và Nghiệp..

Hai nhân vật này xuất hiện để "may đo quần áo cho Ngọc Hoàng". Hàm ý của ekip muốn "đá xoáy" sự yếu kém của doanh nghiệp Việt khi Doanh và Nghiệp không được cường tráng để cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.

Song, việc dùng người khiếm khuyết về ngoại hình để làm trò cười gặp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận. Trong đêm Táo Quân, nhân vật Bắc Đẩu do nghệ sĩ Công Lý thủ vai bình luận: "Nó có một mẩu như này thì đo gì? Đo giày à?"


Hình ảnh người khiếm khuyết về ngoại hình gây tranh cãi tại Táo Quân 2016.

Nhân vật Nam Tào do Xuân Bắc thủ vai nói thêm: "Tôi tưởng doanh nghiệp dưới hạ giới thế nào? Trông như teo cơ và suy dinh dưỡng thế này".

Kế đó, những người với thể trạng không cao biểu diễn xiếc, thể hình gây cười.


"Ngọc Hoàng" dặn dò Doanh và Nghiệp

Nhân vật Ngọc Hoàng do nghệ sĩ Quốc Khánh thủ vai nói: "Về nhà ăn uống cho tốt rồi trau dồi kiến thức. Chứ làm kinh tế không thể làm xiếc với tung hứng như này đâu".

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nói một cách công bằng, các chi tiết kể trên không có chủ ý chế nhạo hay chọc cười về mặt hình thể của những người lùn, mà chỉ được dùng như là phương tiện để biểu hiện ý đồ của chương trình: nêu bật những khó khăn của doanh nghiệp.

Hãy cùng xem lại phần biểu diễn có sự xuất hiện của người lùn dưới đây và bày tỏ ý kiến của mình trong phần comment cuối bài. Đặc biệt hãy đặt các chi tiết đó trong tổng thể của màn diễn và tâm thế của các nhân vật khi nói về người lùn.

Xem toàn bộ Táo quân 2016 tại đây.

Ngoài chi tiết gây tranh cãi kể trên, Táo Quân 2016 được dư luận đánh giá cao bởi sự hài hước sâu sắc, tính phản biện xã hội mạnh mẽ.

M. M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm