VIDEO: Ánh Viên vẫn là VĐV nữ xuất sắc nhất SEA Games 30 và tư duy ngành thể thao

11/12/2019 20:49 GMT+7 | SEA Games 2019

(Thethaovanhoa.vn) - Ở hai kỳ SEA Games liên tiếp 2015 và 2017, Ánh Viên đều lập kỳ tích giành 8 HCV. Nhưng kình ngư 24 tuổi chỉ bảo vệ thành công sáu chiếc tại Philippines, và tự nhận mình chỉ đạt được 20% mục tiêu đề ra, nhưng Ánh Viên vẫn được vinh danh là VĐV nữ xuất sắc nhất  SEA Games 30 trong lễ bế mạc vừa kết thúc cách đấy ít giờ.

TRỰC TIẾP đón đội tuyển bóng đá Việt Nam trở về, lễ bế mạc SEA Games 30

TRỰC TIẾP đón đội tuyển bóng đá Việt Nam trở về, lễ bế mạc SEA Games 30

TRỰC TIẾP đón đội tuyển bóng đá nữ và U22 Việt Nam trở về. VTV6 trực tiếp lễ bế mạc SEA Games 30 vào lúc 17h00 hôm nay 11/12. Bảng tổng sắp, bảng xếp hạng huy chương Seagame 30 chung cuộc.

Nhưng chưa chắc đó đã là niềm tự hào của riêng Ánh Viên, khi cô đã không đạt được những mục tiêu trong thi đấu thực tiễn. Thành tích giành nhiều HCV không giúp VĐV vươn lên đỉnh cao hơn, đó là điều cần nhớ trong thể thao thành tích cao. Việc giao chỉ tiêu giành số HCV nhiều nhất tại SEA Games cho Ánh Viên là sai lầm, và điều đó đã được thể hiện tại Philippines, và xuyên suốt vài năm qua, khi thành tích thi đấu của cô ngày càng đi xuống. 

Bơi hoặc điền kinh là những môn thể thao số một, nằm trong chương trình thi đấu Olympic, thay vì chạy theo những tấm huy chương vàng, các nhà quản lý thể thao phải giúp các VĐV nâng cao năng lực cá nhân và có cơ hội tranh chấp huy chương ở đấu trường quốc tế.

Những bài học từ Ánh Viên cần phải được rút ra và có cách phát triển đúng đắn với những VĐV trọng điểm trong thời gian tới.

Thành tích của Ánh Viên đi xuống, ngành thể thao cần tư duy lại

                                                                                                                          Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm