Vi Thùy Linh và Nguyễn Vĩnh Tiến “song kiếm hợp bích” tại Pháp

27/10/2011 08:32 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Giống với tên album của Tùng Dương (Li ti), nhưng “Liti thi ca” là một cuộc “song kiếm hợp bích” giữa hai cái tên (Linh - Tiến), hai tài năng, và hai hướng tìm tòi trong nghệ thuật.

Đêm thơ nhạc Liti sẽ được tổ chức vào tối 5/11 tới tại TP Toulouse, Pháp. Chương trình này được đồng tổ chức bởi Maison Vietnam, tổ chức uy tín và lâu năm của người Việt Nam tại Pháp và Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse (AEVTL) khởi xướng.

Đêm thơ nhạc sẽ giới thiệu những áng thơ văn đương đại của Vi Thùy Linh, được đánh giá là “một biểu tượng giải phóng người phụ nữ trong thơ”. Bên cạnh đó là những ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến - người đã đi vào tâm trí giới trẻ với những ca khúc như: Bà tôi, Giọt sương bay lên... hay gần đây là ca khúc được giải thưởng Bài hát Việt tháng 7 Mẹ tôi và những thị xã vắng...

Không chỉ là nhà thơ, nhạc sĩ, Nguyễn Vĩnh Tiến (sinh năm 1974) còn là kiến trúc sư, và hiện đang làm tiến sĩ tại Toulouse. Còn nhà thơ Vi Thùy Linh (sinh năm 1980) thì đang tham gia tour “trình diễn thơ” tại châu Âu. Ngày 29/10, chị sẽ trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Paris (Pháp) với sự tham gia của danh ca Lệ Quyên, nữ hoàng nhạc nhẹ Việt Nam những năm 1980. Sau đêm Liti tại Toulouse kể trên, chị sẽ tham gia đêm thơ ngày 15/11 tại Bruxelles, Bỉ. Tiếp đó, chị lại về Pháp thực hiện đêm thơ Tự tình Lyon tại TP Lyon vào tối 19/11. Sau đó, chị sẽ bay sang Cộng hòa Czech theo lời mời của cộng đồng người Việt Nam tại Praha để thực hiện cuộc trình diễn và giao lưu vào tối 26/11.

Nguyễn Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm